Pháp âm

[Khai Thị]: Nguyên Nhân Nhiễm Virus Và Phương Pháp Hóa Giải - Phần 1 || Lão Pháp Sư Tịnh Không.


 

Lão Pháp sư nói: “Virus sẽ lây nhiễm cho mọi người rất nghiêm trọng, có Đồng tu hỏi chúng tôi làm thế nào để phòng bệnh này đây?

Chúng tôi có phương pháp để phòng bệnh, bạn có tin hay không?

Trước tiên bạn phải hiểu cái đạo lý này.

Trong Kinh, Phật nói đi nói lại với chúng ta rằng, giữa người với người, giữa người với tất cả chúng sanh có bốn loại nhân duyên. Bốn loại nhân duyên này là báo ân, báo oán, đòi nợ, trả nợ. Tất cả pháp thế gian và xuất thế gian đều không nằm ngoài định luật nhân quả này.

Đức Phật đã giảng điều này rất  rõ ràng rồi. Bạn phải hiểu cái đạo lý này.

Tôi cũng thường nói [giữ] tâm thanh tịnh sẽ không bị nhiễm virus. Tâm thanh  tịnh, tâm từ bi có thể giải độc. Bạn cần phải tin tưởng.

Từ hôm nay, bạn nghiêm túc nỗ lực mà tu tâm thanh tịnh, tu tâm bình đẳng. Cái mà chúng tôi đề xuất là tâm bồ đề, chân thành, thanh tịnh, bình đẳng, chánh giác, từ bi. Bạn phải dùng cái tâm này trong cuộc sống, xử sự, đối đãi mọi người, tiếp xúc mọi vật. Thì con virus này sẽ không lây nhiễm cho bạn. Cho dù bạn có sống chung với người nhiễm virus thì cũng không bị lây nhiễm.

Tại sao vậy? Vì lực lượng của hệ miễn dịch rất mạnh, lại thêm [tâm] đại  từ đại bi có thể hóa giải virus.

Chúng tôi có nghe báo cáo của khoa học. Sau năm 1980, các nhà khoa học khám phá ra hạt nơ-tri-nô (neutrinos). Loại vật chất này nhỏ đến cỡ nào vậy? thể tích của nó chỉ bằng 1/100 của một electron. Nó có khả năng đi xuyên qua lớp kim loại dày một tỷ kilômét. Nó di chuyển thoải mái [trong đó]. Cái  tin  tức này làm cho chúng ta có thể liên tưởng tới những vi sinh vật như con virus trong không khí ngày nay, chúng nó thật sự rất nhiều. Chúng nó lưu chuyển trong không khí, có thể đi xuyên qua cơ thể con người.

Chúng ta thường nói về năng lực miễn dịch. Chúng đi xuyên qua cơ thể bạn mà không lây nhiễm [cho bạn]. Nếu nó đi xuyên qua cơ thể bạn mà ở lại trong đó, thì bạn đã bị nhiễm virus.

Ngay cả bộ quần áo mà bạn mặc cũng không bảo vệ được, chúng nó có thể đi xuyên qua.

Chúng nó có thể đi vào bên trong cơ thể bạn, cho dù mặc quần áo dày hơn, mặc thêm trang phục bảo hộ sát khuẩn, phòng virus cũng không  tác dụng. Ngay cả tấm kim loại mà chúng còn có thể đi xuyên qua. Cái bức tường xi-măng này của chúng ta cũng không thể ngăn chặn chúng được. Bạn càng nghĩ thì càng [cảm thấy đáng] sợ.

Tuy nhiên, Phật nói với chúng ta rằng, [tâm] thanh tịnh bình đẳng giác có thể bảo vệ bạn. Tâm địa của bạn lương thiện, thanh tịnh, từ bi, khi virus đi xuyên qua bạn sẽ không hề có một chút chướng ngại nào.

Nếu tâm địa bất thiện, trong tâm có độc, có năm độc: tham lam, sân giận, si mê, ngạo mạn, nghi ngờ. Bên trong [người bạn] có độc, thì sau khi virus vào rồi, chúng sẽ ở lại trong thân thể của bạn, cơ thể bạn sẽ mang [mầm bệnh] virus.

Cho nên Phật pháp dạy chúng ta tu hành, là phải tu cái tâm thanh tịnh, tâm từ bi. Tâm thanh tịnh sẽ không ô nhiễm, tâm từ bi có thể giải độc. Ngay cả lòng oán hận to lớn cũng đều có thể được hóa giải bởi tâm từ bi.

Vậy virus rốt cuộc là từ đâu đến vậy? duy thức sở biến, là từ cái niệm bất thiện, cái tâm bất thiện, hành vi bất thiện mà biến hiện ra. Điều này là chân lý.

Rất tiếc là con người hiện tại của chúng ta đều không tin. Con người hiện đại tin tưởng khoa học, mà khoa học hiện tại vẫn còn rất hạn chế. Khoa học phát triển đến đỉnh điểm thì nhất định hoàn toàn tương đồng với những lời Phật nói. Khi khoa học chưa phát triển đến đỉnh cao thì nhân loại không tin những lời Phật nói. Vậy thì phải chịu khổ rồi! Điều này không thể không biết.

Tai nạn bày ra trước mặt chúng ta, thì điều quan trọng nhất là chúng ta không được sợ hãi. Không nên hoảng loạn, không nên sợ hãi, giữ tâm bình thường. Bạn giữ thái độ bình tĩnh. Tâm thanh tịnh sanh trí huệ, trí huệ mới có thể giải quyết được vấn đề. Nếu bạn hoảng loạn lên, thì dù virus chưa lấy mạng của bạn nhưng bạn đã bị hù dọa mà chết rồi.

Từ ngày xưa, bệnh ôn dịch vẫn thường xuyên xảy ra. Đều là do nghiệp chiêu cảm, ác nghiệp chiêu cảm [dịch bệnh]. Nếu hiểu rõ cái đạo lý này rồi  thì bạn sẽ bình yên vô sự.

Nostradamus là nhà tiên tri người Pháp ở thế kỷ 16, ông ta vốn là một bác sĩ. Đúng vào thời ông ta sống, phát sinh dịch bệnh nghiêm trọng ở khu vực Châu Âu. Ông ta đi cứu người khắp mọi nơi, tiếp xúc với những người bệnh này. Sau đó vợ ông ấy cũng bị nhiễm bệnh này. Khi ông trở về nhà thì đã không còn kịp nữa, vợ ông ấy đã bị nhiễm bệnh mà chết rồi. Bản thân ông ta có tâm từ bi, tâm cứu người cứu đời, ông ta miễn nhiễm trong thảm họa dịch bệnh đó.

Điều này thật sự là tương ứng với những điều được giảng trong luật nhân quả, [gieo] nhân thiện nhất định được quả báo thiện, [gieo] nhân ác nhất định được quả báo ác. Khi gặp phải cái tai nạn này, chúng ta phải nhắc nhở chính mình, cần phải tăng cường [tu] cái  tâm tốt,  tư duy điều tốt và ý niệm tốt, thì mới có thể an toàn vượt qua cái thảm họa này.

Chúng ta có cần đến thuốc men hay không? Vẫn cần thiết. Thuốc men là trợ duyên!

Hãy từ trong tâm lý mà thay đổi, đó là cái nhân chân thật. Có nhân chân thật, có trợ duyên thuốc tốt thì bạn an toàn hơn.”

Nam Mô A Di Đà Phật!
Trích từ clip giảng thuật của Cư sỹ Tĩnh Nhã
- Tạm dịch đại ý: Diệu Âm
- Giọng đọc: Hoa sen trắng