Kinh tạng

[PHẬT PHÁP NHIỆM MÀU]: Chí Thành Niệm Phật Chữa Được Bệnh Vôi Hóa Tim Nặng.


Nam mô A Di Đà Phật. Con xin Đức Từ Phụ chứng minh cho con ghi lại người thật, việc thật để tạo niềm tin cho những ai tin vào Lục Tự Di Đà, nhất là những bệnh nhân đã và đang mang trong thân mình chứng bệnh nan y như con.

Tôi tên Phạm Thị Minh Yến, pháp danh Từ Tâm Đạo. Hiện cư ngụ tại địa chỉ 104 lô P Cư xá Thanh Đa - Phường 27 - Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam. 

Năm 1975, lúc đó tôi được 25 tuổi. Khi mang thai đứa con thứ hai, tôi đi khám thai định kỳ, bác sĩ cho biết là tôi hở van tim khá nặng, chỉ được phép sinh cháu này xong thì phải đoạn sản.... Từ đó, tôi biết tôi mang bệnh tim nặng và cứ sống chung hòa bình với bệnh của mình. Nếu khỏe thì tôi làm việc; nếu mệt, tôi nghỉ và cứ uống thuốc đều đặn, hết năm này đến năm khác. Cho đến năm 2010, tôi cảm thấy bệnh trở nặng, tim nhói đau như châm chích từng cơn, có lúc nóng ran và choáng váng, thường ngất đi rồi tỉnh lại, áp huyết tuột thường xuyên, sinh hoạt không còn bình thường như trước, yếu ớt chậm chạp. Ngồi rửa chén xong, đứng dậy tối đen như mực, tay chân lỏng lẽo, đi nhiều đau nhức gối mỏi nhừ ! 

Vào ngày 14/6/2010, tôi buộc lòng phải đi siêu âm tim, và đo Điện tâm đồ tại Bệnh viện Bình Thạnh . Kết luận như sau :

- ĐÓNG VÔI HAI LÁ VAN, DÀY DÍNH MÉP VAN, HẸP MỨC ĐỘ NHẸ .
- HỞ VAN 2 LÁ 2/4 - HỞ VAN ĐỘNG MẠCH CHỦ 1,5/ 4, HỞ VAN 3 LÁ < 1/4 .
- THIẾU MÁU CƠ TIM CỤC BỘ . 
Bác sĩ chuyên khoa : Lê thị Kim Hồng .

Nhìn vào bệnh án : " đóng vôi hai lá van ", tôi nghĩ thường thì vôi đóng vào cột sống cổ, cột sống lưng, hay khớp gối, khớp tay ..., tại sao lại đóng vào hai lá van? Thảo nào tôi chống chỏi, chiến đấu với cơn đau thật là vất vả, kinh hoàng không thể tả được ! Theo tôi được biết, đóng vôi hai lá van làm cho cơ tim cứng, hoạt động khó, chức năng của van bị giảm dần những khi huyết lưu thông lên não bộ. Trong trường hợp van cố gắng đàn hồi bị cứng ...thì có thể đưa đến đột tử bất cứ lúc nào! Thật là nghiệt ngã đến buồn cười ...tôi lại là thầy thuốc ! Trong lúc này tôi học ngày học đêm để còn thi Lương Y. Có những người bạn thân thiết, vừa lấy làm lạ về "đóng vôi", tỏ ra buồn và lo ngại cho tôi về hiện tượng kỳ dị này. Bác sĩ chuyên khoa tim ngạc nhiên không kém và cũng cho tôi biết là trường hợp nầy hiếm hoi với bệnh tim, mà người đảm nhiệm mấy chục năm nay.

Ngày 3/4 /2011, tôi ráng cho hết buổi học chứng chỉ Nội khoa. Đúng 10 giờ trưa tan trường, cơn đau xé ngực và đầu óc lơ mơ tay chân bủn rủn, tôi giục xe ôm đi thẳng vào cấp cứu bệnh viện Bình Thạnh, và... không còn biết gì nữa. Đến hai hôm sau tôi mới tỉnh lại và điều trị ở đây 15 ngày. Tôi lại được siêu âm và đo Điện tâm đồ ngày 4/5/2011:

- CHỨC NĂNG TÂM THU THẤT TRÁI BẢO TỒN, EF 50%.
- VÔI HÓA LÁ TRƯỚC VAN HAI LÁ, HẸP VAN 2 LÁ, MVA= 1,9 cm2 
- HỞ VAN 2 LÁ 1, 5 /4 - HỞ VAN ĐỘNG MẠCH CHỦ 1,5 /4. 
Bác sĩ chuyên khoa : Lê Quang Thạnh.

Lần này tôi mê man ở phòng săn sóc đặc biệt ba ngày hai đêm, tưởng như không tỉnh lại nữa. Tôi mơ thấy hồn mình bay lên trên nóc nhà bệnh viện, thấy xác mình nằm bất động tái xanh không còn chút máu. Tôi cứ bay bay lơ lửng và nhìn cảnh các bệnh nhân la hét rên rỉ giống như là cảnh của địa ngục mà tôi đã đọc qua. Và sau đó thì thấy có một bác sĩ và hai y tá vào phòng tôi, họ reo lên mừng rỡ :"Tỉnh rồi !Tỉnh rồi ! ...Tôi giật mình, giấc mơ chấm dứt! Khắp người tôi, từ ngực cho đến chân toàn là những dây thiết bị điện tâm đồ chằng chịt, khắp người đau nhức. Cơn mệt rồi cũng qua, cơn nhức nhối rồi cũng giảm nhờ thấm thuốc giảm đau. 

Tôi chợt nhớ năm 2010, tôi có hỏi Bác sĩ về hiện tượng "vôi hóa", bác sĩ bảo đây là một hiện tượng lạ, hiếm thấy ở vùng tim. Tôi hỏi có mổ được không - Cũng không giải phẩu được, trừ khi ra nước ngoài thay tim do một Mạnh Thường Quân nào đó cho tim, nhưng hy vọng sống cũng chỉ 40% thôi, vì bệnh được phát hiện ở thời kỳ thứ ba rồi. Vào bệnh viện lần này, tôi có cảm giác của người sắp từ giã cõi đời: Khó thở nên phải trợ oxy, thường lấy hơi lên như ngáp cá, sưng khớp gối, đi lại khó khăn phải chống gậy, không ngủ được, nhắm mắt mà thức thâu đêm đến sáng, không ăn được vì miệng đắng chát, người gầy như que tăm, mặt mày xanh mướt.

Tôi nghĩ, chắc là không qua khỏi rồi. Vô thường tới rồi! Thôi thì chuẩn bị cho ngày cuối thì tốt hơn, và lo cho phần hồn là chính. Khi xưa, đã nhiều năm, tôi là Trưởng Đoàn dẫn chúng đi tụng kinh Pháp Hoa, đi tụng Chú Đại Bi ở vùng sâu, vùng xa. Tôi tụng kinh Pháp Hoa và thuộc lòng chú Đại Bi rất hay. Nhưng bây giờ thì ngày thi Lương y gần kề, sức đã yếu rồi, làm sao hoàn tất quyển kinh thật lớn, thêm bài chú thật dài như vậy. 

Tôi cũng là đệ tử của Thầy Chân Quang, nên cũng biết chút chút Thiền. Nhưng hiện tai, đau nhức hai đầu gối quá không thể ngồi kiết già mà Thiền được. Cuối cùng, tôi thấy niệm có sáu chữ NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT ngắn gọn, dễ dàng nhất, đi, đứng, nằm, ngồi gì cũng được. Vả lại, bệnh tôi đe dọa đột quỵ bất cứ lúc nào. Tôi phải gấp lên, thật mau niệm Phật, may ra còn được 10 tiếng trước khi chết, để được nương theo theo ánh hào quang của Đức A Di Đà ! Tôi bắt đầu niệm Phật, không phải cầu Phật cho sống mà để cho đừng bị hành xác. Tôi chỉ mong một cái chết bình an trong tiếng niệm Phật mà thôi. Tôi sẵn sàng đón nhận cái chết mà không hề sợ. 

Thật ra, người như tôi, có rất nhiều số không nên chẳng có gì để lưu luyến, tiếc thương cõi đời ô trọc nầy. Không chồng dù có chồng, không con dù có con, không nhà dù có nhà, không tiền dù có nhiều khả năng để kiếm ra tiền ! Quanh năm suốt tháng, tôi cứ đi chữa bệnh từ thiện ở chùa và các điểm từ thiện. Bệnh nhân, gọi là "chữa ...chùa ", nên khi phục hồi sức khỏe chỉ cám ơn hay thơm thảo lắm thì cho vài chục bạc không đủ đi xe ôm, thì lấy đâu ra tiền những lúc thắt ngặt như thế nầy để chữa bệnh. Gia đình tôi, không ai quan tâm đến tôi, có lẽ họ đã quen với bệnh tim của tôi rồi. Cái chết mà đến mau với tôi cũng như giải phóng kiếp đọa đày sớm, điều đáng mừng hơn đáng buồn. Tôi có thể thoát ly được cái xác bệnh tật nặng nề, cái tâm hồn u uất nầy thật là có phước! Cay đắng quá phải không bạn ? 

Khi xuất viện, tôi vẫn sinh hoạt bình thường, đi học, đi chữa bệnh từ thiện, tư vấn miễn phí cho bệnh nhân, viết mail,...và trong thời khóa biểu hằng ngày tôi thêm niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT. Thời gian cũng không cố định, lúc nào rảnh tôi cũng niệm với lòng thành và tin tưởng, siêng năng, niệm hoài không ngừng nghỉ ...
Không hiểu vì tôi gặp may mắn hay gặp thầy, gặp thuốc mà tình trạng bệnh tật có cải thiện thấy rõ, bạn ạ! Tôi thấy có giảm những triệu chứng mệt mỏi, ngất xỉu khoảng 60% ! Thuốc thì tôi chỉ uống trong phạm vi thuốc bảo hiểm y tế, có gì uống đó. Toa thuốc đặc trị của Bác sĩ cho tôi thì...mắc quá, cả bạc triệu. Tôi cũng đón nhận vui vẻ, nhưng để chơi thôi, chứ cơm ngày hai bữa chưa chắc đã đủ có đâu mà mua thuốc ! Với lại, tôi biết mình khó cứu được, suy tim kỳ 3 rồi, trước sau gì cũng ra đi, nên tôi không bận tâm, và cũng không tái khám, uống thuốc cũng vậy thôi.

Tôi là Phật tử, tôi chỉ muốn niệm Phật lo cho phần hồn, còn cái xác này để hiến cho Y học, không cần thiết để chạy chữa. Tính đến nay tôi đã mang bệnh tim gần 40 năm. Vì mặc cảm bệnh nan y, nên tôi thường giấu bệnh mình, chỉ khi nào bị mệt xỉu thì người ta đoán biết mà thôi. Mười năm qua, tôi là thầy thuốc, nếu để cho người ta biết mình đau tim thì việc chữa trị cho bệnh nhân, người ta không tin tưởng mình thì sao ? Cho nên, tôi càng giữ kín hơn nữa.

Bây giờ, có nhiều người biết, chắc là đã đến lúc tôi phải từ giã mọi người rồi. Thường thì lãnh thuốc Bảo hiểm Y tế chỉ uống lâu nhất là 15 ngày, hết thuốc. Sau 15 ngày, tôi không tái khám nữa , vì " chuẩn bị cho ngày cuối " rồi, uống làm chi nữa, để dành phần thuốc cho người khác, có phước hơn. Tôi cứ niệm Phật đều đặn, không dám bê trễ ngày nào, giống như người làm chấm công, giống như học trò đi học, không hề bỏ sót một bài học nào. Càng ngày tôi cảm thấy sức khỏe càng tăng, tôi không bị mệt nhiều như trước. Tôi hoàn toàn đổi tướng, trẻ ra, tóc đen, thấy khỏe và hăng hái làm việc nhiều, chân tôi không còn đau khớp nữa. Tôi tăng cân và hồng hào, tươi tắn, học giỏi nên đã thi đậu Lương Y Đa khoa rồi. Thỉnh thoảng tôi ngồi niệm thấy Đức Phật A Di Đà, mặc áo đỏ giống như những Tượng ở chùa mà tôi thường đắp y !. Tôi có kể cho bạn An là người học chung với tôi ở Viện Đại học Hùng Vương. Tôi nghĩ, có lẽ Phật A Di Đà đã chứng minh cho lòng thành của tôi rồi. Mừng quá!. Tôi rất phấn khởi, và ngày 24/11/2011, tôi đi siêu âm tim và đo điện tâm đồ để xem sao, kết luận :
- DÃN BUỒNG NHĨ TRÁI .
- GIẢM ĐỘNG NHẸ VÁCH LIÊN PHÁT .
- CHỨC NĂNG TÂM THU THẤT TRÁI BẢO TỒN , EF= 57%. ( E/ A >1).
- HỞ VAN 2 LÁ 2/4, HẸP VAN 2 LÁ MỨC ĐỘ VỪA MVA/PHT=1.8 cm2.
- HỞ VAN ĐỘNG MẠCH CHÚ 1,5/4, HỞ VAN 3 LÁ 15,4, HỞ VAN ĐỘNG MẠCH PHỔI 1/4 
Bác sĩ chuyên khoa : Nguyễn thị Mỹ Dung .

Tiếp theo mấy tuần lễ sau:
Ngày 15/12 /2011, tôi đi siêu âm và đo điện tâm đồ , kết luận :
- DÃN BUỒNG NHĨ TRÁI .
- CHỨC NĂNG TÂM THU THẤT TRÁI BẢO TỒN , EF=55%.
- HỞ VAN 2 LÁ 2.5/4 .HỞ VAN ĐỘNG MẠCH CHỦ 1,5/4 . HẸP VAN 2 LÁ MỨC ĐỘ TRUNG BÌNH MVA /PHT= 1,4 cm2 .
Bác sĩ chuyên khoa : Lê Quang Thạnh. 

Kính thưa quý vị,

Từ ngày 4/5 đến ngày 15/12/2011, đếm được 7 tháng 11 ngày, tôi niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT mà đã tan hết vôi hóa van tim, cũng có nghĩa là bệnh tim hơn 40 năm trời nay chữa trị được, có thể lành mạnh hơn xưa ... Đây là một sự mầu nhiệm không thể nghĩ bàn của tiếng niệm Phật.

Như tôi đã nói với các bạn, tôi không mong niệm Phật để hết bệnh nan y của tôi. Tôi niệm Phật cho tôi, bởi tôi quá bất hạnh, khi chết con tôi sẽ không có rước thầy chùa tụng kinh như các đám ma khác. Nó giàu và chạy theo vật chất kim tiền, không biết Phật pháp là gì đâu. Như vậy, lúc sống tôi tụng cho tôi, tôi niệm cho tôi thì tốt hơn. Nào ngờ, tôi gần như hết bệnh, khi các bạn xem kết quả siêu âm ngày 15/12/2011. Hiện tại, tôi thấy như mình đã bình phục, chất lượng sống tăng lên nhiều, làm việc nhiều không bị mệt...Những lời Phật dạy không sai. Những lời Phật dạy bao giờ cũng đúng .

Ngày hôm nay, tôi mạn phép viết ra tâm sự đời tôi cho các bạn có thêm niềm tin. 

Nếu bạn là bệnh nhân có chứng bệnh nan y. Xin bạn hãy bình tĩnh và đừng tuyệt vọng. Có thể , ngoài trường hợp đặc biệt của tôi, đa phần sự sống của bạn là cần thiết cho xã hội, cho bạn bè, gia đình, chồng, vợ, con cái...Bởi vậy, bạn cần phải sống và phải quý tuổi vàng ngọc. Xin bạn đừng để cho sự chữa trị bó tay rồi mới nghĩ đến niệm Phật. Hãy niệm Phật ngay từ bây giờ. Hãy niệm Phật khi có duyên đọc bài nầy. Mau lên, kẻo trễ ! Là Lương Y, tôi đã từng chứng kiến rất nhiều người muốn niệm Phật, muốn thốt lên sáu chữ, nhưng bị tai biến mạch máu não nên không há miệng, không nói thành tiếng được. Thật là đau khổ vô cùng. Vậy thì đang còn có thể nói được, hãy tha thiết với A-DI-ĐÀ-PHẬT, bạn nhé ! 

Tôi xin nói thêm :
- Không phải niệm Phật một ngày một buổi mà được cứu hết bệnh. Cũng có người niệm thời gian ngắn mà đạt, cũng có người niệm lâu chưa thấy gì. Đó là do căn cơ, trình độ , nghiệp quả khác nhau.
Thí dụ: Tôi thiếu nợ 1 tỷ, mà thời gian 1 năm tôi góp chỉ được 1 triệu, như vậy còn thiếu nhiều lắm, cố lên ! Bạn sẽ hỏi tôi, tại sao tôi niệm trong vòng chưa tới 1 năm, mà bạn niệm 2 năm vẫn còn bệnh là do bạn công phu vẫn chưa đủ, nợ vẫn còn.

Sau đây, tôi xin góp một chút ít kinh nghiệm từ bản thân, hi vọng có thể trợ giúp bạn đạt kết quả mau hơn như sau :

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NIỆM NAM - MÔ – A – DI – ĐÀ - PHẬT :

1/ Sáng dậy sớm, cúng nước, đốt nhang, khấn :
- ÔM LAM ÔM SĨ LÂM: (7 lần ) 

- Con tên ...xin niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT, hồi hướng oan gia trái chủ, Cửu Huyền Thất Tổ, các chúng sanh chốn địa ngục. (Một ngày thực hiện 1 lần, rồi trong ngày lúc nào rảnh thì niệm hoài) .

- Tụng chú vãng sanh 10 lần (hay hơn nữa) lúc sáng. Bạn tụng tối , khi đi ngủ và dứt tiếng niệm Phật.
CHÚ VÃNG SANH: (10 lần )
- NAM MÔ A DI ĐA BÀ DẠ, ĐÁ THA GIÀ ĐÁ DẠ, ĐÁ ĐỊA DẠ THA, A DI RỊ ĐÔ BÀ TỲ, A DI RỊ ĐA TẤT ĐAM BA TỲ, A DI RỊ ĐA TỲ CA LAN ĐẾ, A DI RỊ ĐA TỲ CA LAN ĐA, DÀ DI NỊ, DÀ DÀ NA, CHỈ CA THA LỆ, TA BÀ HA.

SÁM HỐI : (Tụng 10 LẦN, lạy 10 lần ...) 
Xưa con đã tạo bao ác nghiệp. Đều do vô thỉ tham, sân, si. Từ thân, miệng, ý trót sanh ra. Hết thảy hôm nay đều sám hối.

2/ Có câu :"Phật dụng tâm", quý bạn phải tin Phật, niềm tin này phải chắc chắn, niệm Phật với tất cả tấm lòng.Như tôi đã nói ở trên, có người cầu được sớm, có người cầu thấy lâu quá chưa được. Nhưng tôi khuyên bạn hãy giữ niềm tin, rồi bạn sẽ như ý.

3/ Bạn hãy KIÊN NHẪN, có công mài sắt, có ngày nên kim. Nếu không phải là Phật tử như tôi, chưa biết niệm Phật là gì, thì có lúc bạn bị ma chướng quấy phá như là buồn ngủ, như là thấy chán, như là bị những lời nói chê bai, châm chọc...Xin bạn đừng chán, cố lên và cố lên. Bạn cũng có thể cho tôi biết và tôi sẽ niệm cùng với bạn, tôi xin hồi hướng để trợ giúp bạn lúc ban đầu gặp khó khăn ...

Kính thưa quý vị,
Sáu chữ NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT là một sự mầu nhiệm tuyệt vời. Không phải chỉ dành cho bệnh nhân, cho người Phật tử. Niệm Phật không phân biệt tôn giáo, màu da, sắc tộc đều có thể niệm được.

Sau khi đọc bài nầy thì quý bạn hãy củng cố niềm tin . Niệm Phật trong lúc khỏe mạnh, bình an, trong lúc giàu có, may mắn cũng như lúc đau khổ tận cùng như tôi, bạn nhé ...Rồi bạn sẽ thấy sự mầu nhiệm.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

Phật tử Từ Tâm Đạo.

P/s: Thưa quý vị, tất cả hồ sơ bệnh án, siêu âm, điện tâm đồ ...của tôi đều có đầy đủ, cần xem cho biết thì email cho tôi. Chúc quý vị thường tinh tấn và an lạc.
Email: [email protected]