Gương vãng sanh

[Gương Vãng Sanh]: Gà Được Vãng Sanh Trở Về Báo Mộng.


 

Tôi tên Lý Hậu Không, là người ở thôn Kiều Đầu, trấn Ngư Dương, thị xã Tiềm Giang, tỉnh Hồ Bắc.

Vào một buổi sáng tháng 2 năm 2004, một con gà do nhà tôi nuôi không may bị xe gắn máy cán chết, tôi sợ vợ tôi thấy được sẽ làm thịt nó để ăn, nên vội vàng đem giấu con gà đi, khuyên nó phải Niệm Phật. Suốt từ chiều tối, tôi lén Niệm Phật cho nó, nói cho nó nghe về cảnh giới trang nghiêm tốt đẹp của Tây Phương Cực Lạc, bảo nó nhất định phải đến thế giới Cực Lạc mà Đức Phật A-di-đà đã kiến tạo sẵn cho chúng ta.

Đến sáng hôm sau, tôi đem con gà đi chôn thì mới phát hiện con gà bị mất cái đầu, chắc là tối qua nó đã bị chuột ăn, nên càng tội nghiệp nó, tôi nói: 

- Gà ơi! Xem mày đáng thương biết chừng nào, dầu thai làm thân gà vốn là để cho người ăn thịt, tao khó khăn lắm mới đem mày giấu đi, nhưng mày vẫn không thoát được cái kiếp này, mày nói xem, sáu nẻo luân hồi không phải quá khổ sao! Cho nên mày nhất định phải nhớ Niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT, nếu mày có thể nghe lời mà Niệm Phật được vãng sanh ròi thì nói cho tao biết, có được không?

Ngay đêm hôm đó, tôi nằm mơ thấy một chàng thanh niên đẹp trai đứng trước giường tôi, tôi hơi thắc mắc: 

- Ai mà đẹp thế? Nhưng tôi không quen biết anh?

Ngay lúc đó, anh ta lắc người một cái, lộ ra cái lông gà ở sau lưng, tôi liền hiểu ra: "À, hóa ra là con gà, nói đã vãng sanh thật rồi!", tôi xúc động vô cùng, cứ niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT, NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT... niệm mãi cho đến khi tỉnh giấc.

(Ngày 13 tháng 7 năm 2005, Lý Hậu Khôn ghi)
Nam Mô A Di Đà Phật.
(Trích: Một trăm truyện Niệm Phật cảm ứng - trang 147)