Gương vãng sanh

[Gương Vãng Sanh]: Đồng Tu Niệm Phật Vãng Sanh Ở Mỹ Quốc.


 

Tôi ở Mỹ nhìn thấy hai người, ở San Francisco có một cụ bà, người niệm Phật, ở trong nhà cũng là làm việc nhà, con trai đi học ở Mỹ, sau khi tốt nghiệp ở lại Mỹ công tác, kết hôn rồi, con trai con dâu đều đi làm cả, đã sinh con. Cậu con trai đó liền đón mẹ của mình sang Mỹ, để trông con, giúp đỡ việc nhà, việc ở trong nhà hoàn toàn là do mẹ làm. Em bé khoảng được 4 tuổi, vào nhà trẻ rồi. Cho nên ban ngày bà cụ một mình ở trong nhà, tốt, niệm Phật, không có ai quấy nhiễu. Hàng xóm sát vách là người ngoại quốc nói chuyện không hiểu, đó chính là thời gian tốt cho dụng công, có lẽ cũng đã niệm được 3 năm, biết trước giờ đi. Khi bà vãng sanh là ngay lúc nửa đêm, không có ai biết, mọi người đều ngủ cả. 

Sáng hôm sau không có người nấu cơm, bà cụ thì chưa ngủ dậy, mở cửa phòng nhìn vào, thấy bà cụ ăn mặc rất chỉnh tề, còn mặc áo tràng, cầm xâu chuỗi ngồi ở trên giường, xếp bằng ngồi ở trên giường. Gọi cụ không thấy trả lời, nhìn kỹ lại thì thấy đi rồi, có lưu lại một tờ di chúc để ở bên cạnh. Bà còn chuẩn bị may đầy đủ hết hiếu phục cho con trai, con dâu, và cháu.

 Nhìn từ những chỗ này, thì chí ít trước đây 3 tháng bà đã biết, nếu không như thế bà làm sao có thể làm xong những cái này. Khi làm nhất định là lúc con trai, con dâu đều đi làm, cháu đi học rồi, không có ai biết, không có ai nhìn thấy bà, lúc này thảy đều xếp để ở trên giường, từng phần từng phần để ở trên giường. Một người bạn tốt của bà, bạn đồng tu già, là cụ Cam, thường hay nghe tôi giảng kinh, đến đem cái sự việc này kể với tôi, bạn đồng tu già của bà vãng sanh rồi, là bà cụ này, đây là đích thực vãng sanh, không phải trợ niệm, đây là ở California.

 Ở bang Maryland bờ biển phía đông, tôi cũng gặp được một người, là tiên sinh Chu Quảng Đại, người Trung Quốc chúng ta, ông ở bên đó mở một tiệm bánh bao, mắc bệnh ung thư, bệnh viện tuyên bố không thể chữa trị rồi, bảo người nhà của ông mang về, nói cho người nhà ông ta biết, ông không thể kéo dài sự sống qua một tháng. Người trong nhà rất lo lắng, cả nhà đều không có tín ngưỡng tôn giáo. Người đến lúc này thì bệnh viện không tiếp nhận nữa, vậy bèn tìm tôn giáo, hy vọng có kỳ tích xuất hiện... 

Người nhà của Chu Quảng Đại bèn tìm đến chúng tôi. Chúng tôi đã phái 4 đồng tu, là người niệm Phật, đến nhà ông để xem thử. Họ gọi điện thoại bảo với tôi thật sự là không được rồi, là vô phương rồi, chỉ có khuyên ông niệm Phật cầu sanh Tịnh độ. Người này có thiện căn, lập tức liền tiếp nhận. Ông bèn dặn dò người nhà của ông, không nên đi cầu bác sĩ nữa, không nên đi tìm thuốc nữa, mọi người niệm Phật tiễn ông vãng sanh, ông đã tiếp nhận rồi.

 Vì vậy 4 người đồng tu của chúng tôi đến chia ca, mỗi ca 4 người, người thân quyến thuộc của ông đã niệm được 3 ngày 3 đêm, ông đi rồi, đi rất tốt, toàn thân mềm mại. Khi đem thiêu còn có lưu lại xá lợi. Đây là một người không tin Phật, lúc sắp mạng chung, nhưng mà ông có thiện căn, khuyên ông ông tin được, bảo ông phát nguyện, ông thật sự phát nguyện, rất hiếm có. Người nhà hợp tác, không bài xích, thảy đều y giáo phụng hành, mới có hiệu quả tốt như vậy.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Trích từ TỊNH ĐỘ ĐẠI KINH KHOA CHÚ 2014 - giảng lần thứ 4, tập 10
Chủ giảng: Lão Pháp Sư Tịnh Không.