Gương vãng sanh

[Gương Vãng Sanh]: Cụ Hoàng Thị Yến, Pháp Danh Diệu Yến 87 Tuổi. Mỗi Ngày Niệm 5-7 Vạn Câu Phật Hiệu, Ung Thư Không Đau, Không Uống Thuốc.


 

Cụ HOÀNG THỊ YÊN , Pháp danh: Diệu Yến, mất 26/09/Canh Tý, tức 12/11/2020,HT: 87T
Đ/c: Vệ Xá, xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc ninh.

Hơn 10 năm CHÙA LINH QUANG , thôn Vệ Xá, xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Mở Đạo tràng niệm Phật A Di Đà theo phương pháp tu tập của Ân Sư Hoà Thượng Thượng Tịnh Hạ Không, một bộ kinh Với Lượng Thọ, một câu A Di Đà Phật (Chánh hạnh), một bộ kinh Địa Tạng( Trợ hạnh).Một câu A Di Đà Phật niệm đến cùng để cầu sanh Cực Lạc.
Hương linh Hoàng Thị Yên , pháp danh:Diệu Yến, đã tham gia Đạo tràng chùa Linh Quang, Thôn Vệ Xá, xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, tu học niệm Phật từ đó đến nay không gián đoạn .Đặc biệt hơn 6 năm Chùa Linh Quang mỗi tháng mở Phật thất 7 ngày , 10 ngày, 21 ngày... niệm Phật thông đêm mỗi tháng 3 ngày 3 đêm cụ đã tham gia đầy đủ không thiếu một thất nào. Gần 6 tháng trở lại đây cụ thấy trong người khó chịu , các con của cụ đã đưa cụ đi khám và phát hiện ra bệnh là ung thư giai đoạn cuối , bệnh viện trả về .Khi yếu thì cụ tu học ở nhà , khi sức khỏe cải thiện tốt hơn thì cụ lại tiếp tục tham gia thất cùng với đại chúng đến gần khi Vãng sanh.
Cụ là một người tinh tấn , hiền lành và đức độ nhất đạo tràng.Từ khi biết đến cụ cho tới khi cụ Vãng sanh, mọi người luôn biết đến cụ là một người luôn cười như Phật Di Lặc, không bao giờ nói thừa một lời nào. Cụ có bao nhiêu tiền thì luôn dùng để Cúng dường , phóng sanh.

Khi cụ yếu thì cụ không tụng kinh được mà chỉ niệm Phật , một ngày cụ có thể niệm 5 đến 7 vạn câu A Di Đà Phật.
Vì vậy một người bệnh ung thư mà không đau đớn , vẫn đi lại, ăn uống bình thường và cụ luôn luôn tỉnh táo niệm Phật cho tới khi Vãng sanh.


Lúc sắp Vãng sanh thì cụ chỉ mệt mỏi và buồn nôn một chút .Khi đó các con của cụ đỡ cụ dậy xoa bóp thì cụ đa ra đi tỉnh táo luôn trong khi đang xoa bóp .Cụ là một tấm gương tuyệt vời nhất chùa Linh Quang.


Sau 13 giờ đồng hồ trợ niệm không gián đoạn của huynh đệ đồng tu .Khi kiểm tra thoại tướng của cụ thì thấy cụ để lại thoại tướng bất khả tư nghì , chân tay mềm mại, đã hồng hào và đẹp hơn lúc sống.

Nam Mô A Di Đà Phật. Pháp môn niệm Phật đúng thật là Bất Khả Tư Nghì.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Trích Từ FB: Chùa Linh Quang