Gương vãng sanh

[Gương Vãng Sanh]: Chú Mèo Bị Xe Đụng, Trợ Niệm Vãng Sanh, Hiển Mộng Cảm Ơn.


 

Năm 2012, ngày 27 tháng 8 âm lịch là sinh nhật của mẹ tôi. Hôm đó, cả nhà chúng tôi cùng với bà con bạn bè hẹn nhau đến Khang Gia Trang thuộc vùng ngoại ô Diên Khánh, Bắc Kinh du ngoạn. Tôi, anh tư và một người chị lái một chiếc xe đến Khang Gia Trang.

Chúng tôi vừa lái xe ra khỏi phía nam làng Tân Bảo, bỗng nhiên tôi thấy phía trước có một con vật lông trắng đen nằm giữa đường. Tôi liền giảm tốc độ, chạy sát lề, từ từ đến gần con vật, ngừng xe và xuống xem, thì ra là một con mèo bị xe đụng chết, máu đỏ loang trên đường. Tôi liền ngồi xuống bên cạnh con mèo và Niệm Phật cho nó, khuyên nó cùng tôi Niệm Phật, gặp Phật thì theo Phật vãng sanh Tây Phương.

Thường ngày tôi bị say máu, mỗi khi thấy máu thì bị chóng mặt, nhưng lúc đó tôi Niệm Phật mười mấy phút mà vẫn không có cảm giác chóng mặt, sau đó nghĩ đến xác con mèo để giữa đường như thế sẽ bị xe cán nát, tôi liền tìm một chỗ ở bên đường, đào một cái lỗ chôn xác con mèo, còn dựng cho nó một bia đá, tiếp tục Niệm Phật nửa giờ đồng hồ cho nó, chuẩn bị lên đường đi tiếp.

Đang lúc đứng dậy để chuẩn bị lên xe, thì tôi đột nhiên cảm thấy khó chịu, chóng mặt, mệt mỏi, thế nên tôi để anh tư lái xe, còn tôi thì nằm phía sau xe ngủ thiếp đi, chốc lát tôi nằm mơ thấy một người nam, dáng vẻ rất cảm kích tôi và nói: 

- Cảm ơn anh!

Tôi nói: 
- Tôi không quen anh.

Người kia nói: 
- Tôi là con mèo mà anh đã cứu vừa rồi.

Trong lòng tôi cảm thấy rất lạ, có phần không dám tin. 

Người kia nói: 
- Vừa rồi, những lời dạy của anh trước khi Niệm Phật, tôi đều nghe hết, đang lúc Niệm Phật cùng anh, tôi thấy Phật A-di-đà đến tiếp dẫn tôi, bây giờ tôi phải đi theo Phật A-di-đà rồi, trước khi đi, tôi đặc biệt đến để cảm ơn anh!

Tôi nói: 
- Anh đi mau đi, chúng ta sau này gặp nhau ở Cực Lạc.
Vừa nói dứt câu, tôi chợt tỉnh giấc, tôi vui đến nỗi cứ cười hoài, Đức Phật đại từ đại bi đã rước con mèo đi rồi. Đức Phật từ phụ quả rất từ bi, tôi chỉ tùy duyên Niệm Phật như vậy, mà Đức Phật đã tiếp dẫn con mèo chết trong tai nạn xe về Tây Phương rồi, tôi vừa vui mừng lại vừa cảm động. 

Nam mô A Di Đà Phật!
(Ngày 7 tháng 10 năm 2012)
(Trích: Một trăm truyện Niệm Phật cảm ứng - trang 158)