Gương vãng sanh

[Gương Vãng Sanh]: Chú Heo Tu Lại Vãng Sanh Lưu Xá Lợi Tim Và Thịt.


Tôi đã được chứng kiến nhiều điều kỳ diệu về Phật Pháp ở chùa Lam Sơn Tịnh Độ mà tôi đã từng kể cho các bạn nghe.

Ngày hôm nay lại thêm một điều kỳ diệu mà tôi chứng kiến, càng làm tăng Đức tin của tôi bội phần. Xin được phép kể lại câu chuyện này, nhằm mục đích củng cố lòng tin cho những người con Phật.

Cách đây 6 năm, có một gia đình Phật tử mang bầy heo rừng lai vào chùa cho thầy Huệ Viên với mục đích nhờ thầy phóng sanh giùm. Sau đó thầy cho xe chở ra rừng quốc gia ở Buôn Mê Thuột để phóng sanh. Khi xe tải vào chùa để chở bầy heo đi, có một con heo cứ chạy trốn mãi không chịu lên xe theo bầy.

Thầy thấy vậy mới hỏi: có phải chú heo này muốn ở lại chùa để tu không! Nếu đúng vậy thì ra đây thầy biểu coi.

Thế là chú heo lững thững đi ra không chạy trốn nữa. Và chú heo được ở lại chùa.
Bầy heo được đi phóng sanh, còn chú heo ở lại chùa được đặt tên là "Tu Lại".

Chú Tu Lại thuộc giống heo rừng lai, có hai cái nanh dài, nhưng rất hiền. Chú rất khôn lanh, nghe và hiểu hết những lời Phật tử trong chùa nói.

Có một dạo thầy đi hành đạo xa chùa lâu ngày vắng bóng, chú nhớ thầy sanh bệnh. Khi thầy về thầy phải cạo gió cho chú, chú mới hết bệnh và vui vẻ trở lại.

Ai tới chùa cũng muốn chụp hình chung với chú.
Mấy tháng nay chú bỏ ăn, nằm dài, không màng thế sự, ai dỗ cũng không thèm. Xem ra chú Tu Lại đã chán thế gian rồi.

Ngày hôm qua Phật tử trong chùa vừa báo tin cho tôi, chú Tu Lại đã vãng sanh vào! hôm Vía ngài Quan Thế Âm Bồ Tát, xác chú được thiêu, cốt bỏ vào hộp để trong chùa.

Tại sao tôi nói chú vãng sanh?
Khi thiêu xác chú, toàn thân ra tro, nhưng trái tim chú không cháy, mà teo lại nhỏ xíu và cứng ngắc.

Tim là thịt mà vẫn không cháy, há chẳng phải đó là điều kỳ diệu sao?

Hiện nay cốt của chú heo vẫn còn trong chùa Lam Sơn Tịnh Độ thuộc thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước, cách Sài gòn 100km, các bạn có thể đến để tham quan.

Thiết nghĩ giống súc sinh như con heo rừng lai Tu Lại mà cũng tu được, cũng vãng sanh được, chứng minh được Phật Pháp diệu kỳ. Chỉ cần chúng ta có lòng hướng Phật, cầu Phật, chắc chắn sẽ đạt được sở cầu như ý !

Nam Mô A Di Đà Phật!