Đạo và đời

[ VẤN ĐÁP]: Lòng Dạ Con Người Chúng Ta Hiện Nay Như Thế Nào?


 

A DI ĐÀ PHẬT. MỜI BẠN XEM BÀI ĐỂ THẤY ĐƯỢC LÒNG DẠ CON NGƯỜI CHÚNG TA HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO? HỎI THẾ GIỚI VÌ SAO CÀNG NGÀY CÀNG NHIỀU THIÊN TAI, BỆNH DỊCH, CHIẾN TRANH....TOÀN ĐAU KHỔ? DO ÁC NGHIỆP CHIÊU CẢM MÀ RA. BỆNH BÒ ĐIÊN TỪ ĐÂU MÀ RA? MỜI BẠN ĐỌC....

- Đinh Gia Lệ: Thưa Sư phụ, con muốn nói về bệnh Bò Điên của vài năm về trước. Khi chuẩn bị tài liệu, con mới biết vì sao lại có bệnh Bò Điện. Bò và Dê đều là động vật ăn cỏ, con người vì để nâng cao hiệu suất kinh tế nên đã ra sức nghĩ cách. Họ mang xương của bò dê đã chết mài nhuyễn thành bột, rồi dùng bột xương này để cho chúng ăn thay cỏ. Họ muốn nâng cao hiệu suất kinh tế, đáng tiếc rằn sự việc không ngờ đến đã xảy ra. Sau khi bò ăn xương của đồng loại thì chúng bị điên. Hiện tượng điên này là toàn thân co giật, rồi sau đó não giống như tương hồ vậy. Con người ăn thịt bò điên ngày cũng bị bệnh bò điên luôn. Nhà khoa học nói rằng, mắc phải bệnh bò điên này thì tỷ lệ tử vong là 100%, thật đáng sợ. Cho nên trong khoảng thời gian đó những gì liên quan đến thịt bò thì đều không đụng đến. 

Bây giờ con nêu ra một vấn đề của xã hội. Thưa Sư phụ, con muốn cho Sư phụ xem một bức ảnh, không biết Thầy đã xem chưa? Con người bây giờ đã ăn thịt đồng loại của mình rồi. Bức ảnh này là đứa trẻ vừa được mổ lấy ra, Sư phụ xem bên cạnh còn có một con dao. Họ ướp tương vào, bên cạnh là phụ liệu đó Sư phụ ạ. Bức ảnh này Sư phụ xem trong đó có thịt gà gì đó nữa, còn có đứa trẻ sơ sinh, xé từng miếng thịt ra mà ăn. Bức ảnh này là canh nấu từ trẻ sơ sinh, người ta nói là đại bổ. Sư phụ xem loại canh này, theo lời của một người bạn con kể lại, một chén canh thịt người, tức là canh nấu bằng trẻ sơ sinh, một chén to như vậy là hơn ba chục ngàn đồng nhân dân tệ. Sau đó, dựa vào đứa trẻ sơ sinh được bao nhiêu tháng, ví dụ như có đứa trẻ bảy tháng, có đứa trẻ năm tháng, giá tiền khác nhau, cao nhất làm ấy chục ngàn đồng. Thưa Sư phụ, con đang thắc mắc, CON BÒ ĂN BỘT XƯƠNG CỦA ĐỒNG LOẠI THÌ BỊ ĐIÊN. Sư phụ đối với hiện tượng này có cách nhìn như thế nào, hiện tượng mà con vừa nói đến?

- HT Tịnh Không: CŨNG GIỐNG NHƯ BỆNH BÒ ĐIÊN VẬY, NGƯỜI NÀY VỀ SAU CHẮC CHẮN BỊ ĐIÊN.

- Đinh Gia Lệ: Sau này chắc chắn bị điên ư?

- HT Tịnh Không: Nhất định sẽ bị quả báo này, chắc chắn không có một chút gì lợi ích đối với họ. Thời gian đó đến sớm hay muộn là do nghiệp báo khác nhau của họ, nhất định sẽ có quả báo. Cho nên tại sao thế gian này lại có nạn kiếp lớn, nạn tai này không biết đã giết chết bao nhiêu người. NHỮNG NGƯỜI CÓ Ý NGHĨ VÀ HÀNH ĐỘNG BẤT THIỆN ĐỀU PHẢI CHẾT, KHÔNG SÓT BẤT KỲ NGƯỜI NÀO. Con người bây giờ, ngoài ông Trời ra không có ai quản nổi họ, pháp luật không có hiệu quả, đạo đức cũng mất rồi, luân lý cũng không còn nữa, nhân quả cũng chẳng ai chịu tin. Cuối cùng thì chính ông Trời trừng phạt, sự trừng phạt của ông Trời là do mình tự làm tự chịu.

- Đinh Gia Lệ: Tự làm tự chịu? Thưa Sư phụ, chính bạn con nói với con. Anh ta nói người anh ta quen biết là người ở nông thôn có cuộc sống tương đối nghèo khổ khó khăn, hai vợ chồng chuyên làm chuyện này. Tức là nếu có tiệm đặt họ thì họ ăn ở với nhau có thai, sau đó có thể đến bảy tháng hoặc mấy tháng gì đó thì mổ lấy đứa trẻ ra, người mua đợi họ. Họ làm việc như vậy đó. Sư phụ nói họ dám mang cốt nhục của mình đi làm như thế, người làm cha làm mẹ này, rồi ông chủ mở loại tiệm như vậy. Sư phụ nghĩ xem quả báo rất là đáng sợ!

- HT Tịnh Không: Đúng, đó đều là quả báo địa ngục, mà loại quả báo này ở trong địa ngục rất khó ra khỏi, không biết là phải chịu bao nhiêu tội. Địa ngục dễ vào khó ra, không dễ dàng thoát được.

- Đinh Gia Lệ: Không dễ dàng ư. Thưa Sư phụ, đứa trẻ này, chính là đứa trẻ trong bức ảnh mà chúng ta xem. Lòng thù hận của nó lớn biết bao nhiêu?

- HT Tịnh Không: Phải rồi, đúng như vậy.

(Trích từ bài Phỏng vấn HT Tịnh Không của phóng viên truyền hình Đinh Gia Lệ tại Hiệp Hội Giáo Dục Phật Đà HongKong năm 2012)

Thật sự gõ bài viết đến đây mà VT còn cảm thấy buồn nôn và kinh sợ lòng dạ của con người chúng ta hiện nay. Chẳng hiểu những vị đang làm việc bất thiện này đang nghĩ gì mà không hề biết sợ.

TẤT CẢ ĐỀU DO Ở MỘT ĐIỂM: KHÔNG TIN NHÂN QUẢ BÁO ỨNG NÊN MỚI DÁM LÀM NHỮNG CHUYỆN KINH THIÊN ĐỘNG ĐỊA. CHÚNG TA HÃY NÊN SHARE RA ĐỂ CÙNG CẢNH TỈNH NHAU MÀ TÍCH ĐỨC TU THIỆN HẦU TỰ CỨU CHÍNH MÌNH. A DI ĐÀ PHẬT