Đạo và đời

[PHẬT PHÁP NHIỆM MÀU]: Tôi Được Bồ Tát Cứu Mạng.


Câu chuyện có thật Việt Hùng muốn chia sẻ với mọi người. Vì không muốn công bố tên nên Việt Hùng xin không tag vị Mạnh Thường Quân đã kể câu chuyện này.

Chuyện là vầy: trong một lần đi từ thiện, tôi ngẫu hứng nói là tôi thấy bây giờ rất nhiều anh chị em làm từ thiện, gia đình theo đạo gốc Công giáo (hoặc Tin lành) nhưng lại hỗ trợ bên chùa rất nhiều, và khi nói chuyện về Phật pháp cũng rất giỏi. Có một vị Mạnh Thường Quân Canada đã thốt lên (hình như trúng... tủ): " Gia đình em nè." Và chị kể gia đình bây giờ vẫn kính Chúa, đi lễ Chủ nhật đều đặn, nhưng hướng về Chùa, làm từ thiện nhiều. Chị kể khi con gái mới 3 tuổi bị ung thư máu, suy hô hấp, đưa vào điều trị trong bệnh viện. Bác sĩ đã lắc đầu. Chỉ nằm chờ...chết.

Và trong lúc tuyệt vọng nhất, sau chuỗi ngày hôn mê sâu... Bé thức dậy và tỉnh táo trong sự ngỡ ngàng của bác sĩ, và gia đình. Không ai hiểu vì sao, cho đến một ngày tình cờ bé thấy tượng Mẹ Quán Thế Âm, bé mới nói: "Mẹ ơi, bà này lúc con nằm trong bệnh viện, bà vào tưới nước lên người con nè. Tưới hai lần. Lần nào bà cũng cười..."
Chị không tin, nhưng trong mơ hồ chị nghĩ con nít làm sao biết bịa chuyện. Cho đến khi chính chị thấy Mẹ trong một tai nạn giao thông trên high way ( đường cao tốc ) chị mới tin tưởng hoàn toàn.

Lúc đó, chị nói với tốc độ >150km/h, tai nạn đã xảy ra. Ngay thời điểm đó, chị thấy rất rõ Quán Thế Âm Bồ Tát ngay tấm kính xe chỗ cần gạt, tưới nước vào chị. Và cả chị và tài xế văng ra rất xa, nhưng không bị xây xước gì...
Chị bắt đầu làm từ thiện từ đó. 
Sau đó cũng có vài chuyện màu nhiệm về chuyện đau ốm của chồng chị. Nhưng cũng chỉ là củng cố niềm tin của chị.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát !