Đạo và đời

[PHẬT PHÁP NHIỆM MÀU]: Thường Xuyên Trì Niệm: Nam Mô A Di Đà Phật, Được Thoát Chết Hai Lần.


 

Hai chuyện cảm ứng kỳ diệu dưới đây là chính miệng liên hữu Tôn Phụng Anh kể lại với tôi:

Tôn Phụng Anh tuổi khoảng hơn 30. Nhà ở đường Tam Dân Đài Trung (nguyên quán Phúc Châu).
Cô lúc còn trẻ ở Đại lục đã tin Phật, đã trồng căn lành. Lúc kháng chiến thắng lợi, Đài Loan được khôi phục, sau khi cô chuyển về Đài Trung, bắt đầu thường xuyên niệm Phật, buổi giảng kinh các ngày chủ nhật cô thường đều tham gia.

Có một hôm cô ấy nói với tôi:
“Sư tỷ! Tôi niệm Phật A Di Đà được cảm ứng như thế, sao mà khuyên người ta niệm Phật, người ta đều chẳng chịu niệm?”.

Tôi hỏi cô ấy từng được cảm ứng như thế nào? Cô liền đem một đoạn sự thật bảy năm trước kể lại với tôi.

Cô ấy nói:
“Vào tháng 7, bảy năm về trước có một lần bão lớn. Nhà vệ sinh lúc trước của nhà tôi là làm bên một con rạch sau nhà, cách nhà một đoạn.
Kế bên nhà vệ sinh có một cây đa lớn từ thời Nhật chiếm cứ để lại. 9h tối đêm đó tôi ra đi vệ sinh. Lúc bước vào nhà vệ sinh, bên tai liền nghe dường như có người nói với tôi:
“Nhanh nhanh đi ra! Nguy hiểm, nguy hiểm!”...
Liên tiếp nghe được ba, bốn lần như thế. Tôi sợ quá chạy ra ngay, một hơi chạy vào trong nhà bếp, bỗng nhiên nghe một tiếng rầm to như sét đánh, chỉ thấy cây đa to kia bị gió thổi ngã, ngã xuống đúng ngay nhà vệ sinh, nếu như nó ngã vào nhà thì thật không biết ra sao?

Chồng tôi vừa nhìn thấy nhà vệ sinh bị cây đa ngã đè, liền to tiếng gọi con cái, biểu nhanh nhanh ra cứu má tụi bây, bả đang ở trong nhà vệ sinh kìa! Nếu như bị đè thì tiêu rồi!

Tôi lúc đó từ nhà bếp ung dung đi ra vừa cười vừa nói với chồng con rằng:
“Tôi ở đây nè, không cần phải lo sợ, do vì thường trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà nên tôi được gia hộ, lúc nãy có tiếng nhắc nhở bên tai:
Nguy hiểm, nguy hiểm!... mà tôi nhanh chóng đi ra, không đi vệ sinh nữa, vừa chạy đến nhà bếp cây đa to liền ngã xuống. Nếu như không có Đức A Di Đà Phật đại từ đại bi gia hộ, e rằng bây giờ tôi đã tan xương nát thịt rồi!”.

Tôi nghe xong truyện cảm ứng của cư sĩ Tôn Phụng Anh mà bất ngờ vô cùng, bèn khen và chúc phúc cô.

Tôi hỏi thêm cô ấy:
“Phương pháp tu hằng ngày của cô như thế nào?”.

Cô nói:
“Chồng tôi là một viên chức nghèo, lại có sáu đứa con vừa trai vừa gái, cho nên nhất định phải lượng mức thu mà chi. May được tu theo pháp môn này không cần phải tốn tiền gì cũng có thể tu được.
Tôi hằng ngày sớm tối ngoài thắp hương lễ Phật ba lễ ra, lúc giặt đồ cũng niệm Phật, lúc nấu cơm cũng niệm Phật, lúc quét nhà cũng niệm Phật. Tôi cứ như thế luôn luôn niệm trong tâm tôi.
Gặp người hàng xóm liền khuyên họ niệm Phật, khuyên họ đi nghe giảng kinh, đáng tiếc là họ đều không tin, có người còn cho tôi là ngu mê, cho nên xem họ suốt ngày đều nói chuyện tào lao luống qua ngày tháng, rất là tội nghiệp cho họ”.

Tôi liền an ủi cô, nói rằng:
“Cô dụng công như thế, tâm không rời Phật, cuối cùng nhất định được giải thoát. Đời này không có biện tài độ chúng sanh, phát nguyện vãng sanh Cực lạc, lúc đầy đủ biện tài, thừa nguyện lực trở lại, cứu độ hết thảy chúng sanh”.

Cư sĩ Tôn Phụng Anh nhân đây cũng kể thêm với tôi một câu chuyện nữa:
“Tôi vào mùa hè năm ngoái, cũng từng nhờ Phật gia hộ, thoát khỏi được tai nạn...
Việc xảy ra vào tháng 5 năm ngoái, có một đêm khoảng hơn 2h, ở trên mạch đập của cánh tay trái tôi, đang ngủ bỗng nghiên bị con gì cắn một cái, đau thấu tim phổi, lập tức lớn tiếng kêu lên, chồng tôi và đứa con lớn thức dậy thì thấy một con trùng lớn đang bò trên cánh tay tôi, hai cha con liền tóm lấy con trùng to đó dán chặt trên tường.
Tôi lúc đó đau muốn chết, chỗ bị cắn dường như có cái gì đó, nó chạy khắp người, thẳng lên đau đến trên óc, có cảm giác như cái đầu phình to lên như cái đấu, nhưng trong lòng rất hiểu cái đau nhức dữ dội đó, nếu như đau đến trong tim thì bỏ mạng, do vì ngực ngạt đến nỗi thở không được...

Tôi tự nghĩ: "Nhất định số mạng đã định sống đến đây là hết, e không có cách gì cứu được"!
Lúc tôi bị cắn, thì cảm thấy sanh mạng khó giữ, do vì đau quá, tôi liền nhất tâm to tiếng niệm “A Di Đà Phật”.

Mặc dù cái đau đã chạy đến trên óc, cho dù nó chạy đến trong tim, tôi vẫn cứ một mực nhất tâm niệm Phật, hy vọng Đức Phật A Di Đà đến tiếp dẫn tôi đi...

Lúc đó tôi liền hỏi Tôn Phụng Anh:
“Chạy đến trong tim là mất mạng, nhưng cô uống thuốc gì hay chích thuốc gì mà cứu được vậy?”.

Cô ấy đáp:
“Đêm hôm khuya khoắt, đi đâu mời thầy thuốc? Tôi không có chích cũng không có uống thuốc gì hết... Tôi lúc ấy tự mình một lòng một dạ chỉ muốn vãng sanh Tây phương, cứ niệm Phật mãi không dứt, niệm đến không còn sợ gì nữa hết, trong tâm không còn vướng mắc chút gì, chỉ có một câu “A Di Đà Phật”.
Ngay lúc đó, bỗng nhiên thân thể cảm thấy nhẹ nhàng dễ chịu lại, không những đầu không còn đau, ngực cũng không còn ngạt nữa, chưa đến sáng đã tỉnh táo lại, tinh thần cũng vẫn như cũ, nhưng cũng còn rất mỏi mệt, hôm sau nằm nghỉ trên giường một ngày thì bình an vô sự”.

Tôi lại hỏi tiếp:
“Con trùng đó nó ra làm sao? Bao lớn? Tại sao cắn người đau ghê gớm vậy?”.

Cô nói:
“Hiện giờ vẫn còn dính trên vách dài khoảng một thước (thước Tàu), có rất nhiều chân”.

Tôi hỏi:
"con trùng có màu gì"?

Cô nói:
"Màu đỏ nhạt"!

Tôi nói:
“Đó chẳng phải là con rít( rết) sao?
Cô thật là có căn lành, gặp lúc nguy cấp còn biết nhấtt tâm niệm Phật, nếu không thì bị rít cắn rất là nguy, còn nguy hơn là rắn độc nữa, thường hay gây ra cho người ta đến chết!”.

Một câu "A Di Đà Phật", vốn là thuốc A Già Đà, có thể trị bách bệnh tiêu tai khỏi nạn, thật sự rất vi diệu. Nếu như chúng ta luôn luôn giữ niềm tin sâu chắc và nhất tâm trì niệm danh hiệu Phật A - Di - Đà, nhất định sẽ được linh ứng kì diệu giống như cư sĩ Tôn Phụng Anh.


Nam Mô A Di Đà Phật!
(Trích "Những Chuyện Niệm Phật Cảm Ứng Mắt Thấy Tai Nghe")
- Tác giả: Cư sĩ Lâm Khán Trị 
- Dịch giả: Thích Hoằng Chí