Đạo và đời

[Phật Pháp Nhiệm Màu]: Quan Thế Âm Bồ Tát Cứu Máy Bay Không Rơi, Hiển Linh Rõ Trên Bầu Trời.


  

CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ
( Truyện Về Bồ Tát Quán Thế Âm cứu khổ cứu nạn ).

Đây là bức ảnh PHẬT BÀ QUAN ÂM đã được chụp trên bầu trời cách đây hơn nữa thế kỷ.
Bức hình này được chụp lúc máy bay của 2 viên phi công bị tắt động cơ và đang rơi tự do thì họ thấy Ngài Quan Thế Âm bồ tát đưa bàn tay ra đỡ thì máy bay hoạt động trở lại.
Lúc đầu chú đó không biết là vị phật nào , vì chú là người công giáo nên chú đem cho 1 người bạn là lính Hải quân mà chính chú ấy cũng là đạo công giáo. Vì vậy chú lại đem cho chị của chú. Vì người chồng của cô rất tôn sùng đạo nên mỗi lần cô để lên thờ thì chú lại úp xuống. Có lần cô ngủ mơ thấy 1 người nói hãy đem cho Ông Sáu thờ, khi cô tỉnh dậy cô không biết Ông Sáu nào, ở đâu thì một lần khác cô lại mơ và nghe tiếng nói ''đem cho Ông Sáu ở Phú Mỹ". Cô nghĩ ở Phú Mỹ chỉ có một Ông Sáu mà cô quen đó chính là cha của một Phật tử tên là Trần Kim Hậu ngày nay.
Khi cô đem xuống nhà Cô Hậu thì cô nói cô bị cháy nhà 3 lần. Nhưng không biết tại sao mà mấy lần cô chạy ra chạy vào không mang được cái gì hết chỉ biết ôm bức hình Bồ Tát Quan âm chạy ra thôi. Đó là câu chuyện về bức ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát. Cũng có mấy người mượn bức hình này rửa ra để thờ.

Ba tôi là một Phật tử thuận thành và có cơ may được nhà Chùa tặng cho bức ảnh này về thờ cúng.
Ngoài cô Trần Kim Hậu còn giữ bản gốc của thời điểm đó, đã cung cấp cho tôi viết ra câu chuyện ly kỳ này. Tôi và cô Hậu cũng có bức ảnh này vì tôi được người cha quá cố trao lại cho tôi và giờ đây tôi muốn chia sẻ cho mọi người sang ra mà thờ vì nó có một câu chuyện tuyệt vời.
Nói tóm lại thời điểm đó khi bức ảnh này được sang ra thì mọi người may mắn gìn giữ, theo thời gian chiến tranh có thể bị mất hoặc hư hoại. Cùng thời gian ai có ảnh này thì vui quá rồi. Mình chia sẻ để mọi người biết rằng Phật là có thật để chúng ta tin mà làm điều thiện tránh điều ác. Phật là của muôn loài không của riêng ai cả. Các Phật tử nên Share ảnh cho nhau về để thờ và giảng giải cho con cháu biết. Hiện tại tôi vẫn đang thờ cúng Ngài rất trang trọng. Tôi được kế thừa di ảnh này từ người cha quá cố trao lại cho tôi gìn giữ. Chắc chắn có nhiều người chưa bao giờ nhìn thấy bức ảnh đẹp của Phật Bà Quan âm mà tôi có. Xin mời mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé...!
Nguyện hồi hướng công Đức cho pháp giới chúng sanh, cho những ai nghe được thấy được mà phát lòng Bồ đề hết một báo thân này đồng sanh cực lạc quốc.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Trích từ: Kelvin Công