Đạo và đời

[PHẬT PHÁP NHIỆM MÀU]: Con Cái Thay Cha Mẹ Lạy Sám Hối, Phóng Sanh Cũng Có Thể Giải Trừ Nghiệp Chướng.


Tầm thanh cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát . Nếu có người nào gặp khổ nạn , bệnh tật , xưng danh hiệu ngài thì đều được như ý .

- Đây là câu chuyện của cô Thủy ở quận 1 , đường Nguyễn Thị Minh Khai TPHCM . Chuyện là mẹ cô bị bệnh tim , thường hay ra , vô bệnh viện , có lần bệnh trở nặng phải nhập viện . vậy là các anh , em trong nhà đều thay phiên nhau chăm sóc , Cô thì chăm sóc vào lúc buổi tối , thấy bệnh mẹ mình trở nặng khổ sở chẳng biết làm sao , Cô nhớ lời thầy Thích Chân Quang nói : “Phàm là người thân có thể thay thế nhau sám hối nghiệp chướng , nhất là con cái sám hối tiêu nghiệp lại càng nhanh hơn” .

Thế là Cô ở trước tượng mẹ Quan Âm phát nguyện sám hối thay cho mẹ mình , Cô vừa lạy , vừa tượng niệm ngài Quan Âm Bồ tát , lạy rất chân thành . và đồng thời cô còn áp dụng phương pháp phóng sanh . Cô mua một con rùa , rùa này có bầu được người bán nói là sẽ đẻ ra rất nhiều trứng . 

Trong khi thả rùa , cô gọi con rùa là “ông rùa” , cô sợ ông rùa không thích hợp với nước và sẽ chết . Cô mới nói với ông rùa rằng , con thả ông rồi , ông ngoi lên mặt nước cho con thấy , rồi con mới đi về , vậy là thả xong rồi một lát sau , ông rùa ngoi lên , cô đi về trong niềm hân hoan . 

- Hôm sau mẹ cô ngủ dậy nói với cô rằng : “ hôm qua mẹ thấy có một bàn tay bóc trái tim mẹ ra” , cũng từ hôm đó mẹ cô khỏe hẳn , không còn đau nữa , sống khỏe đến tận bây giờ . 

Lòng tin của cô đối với Phật Pháp càng ngày càng sâu dày . 

- Niệm phật một niệm phước sanh vô lượng , lậy Phật một lạy tội diệt hà sa .


Xin thường niệm Nam Mô A DI Đà Phật 
Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát 
Tránh làm các điều ác , vâng làm các điều lành