Đạo và đời

[PHẬT PHÁP NHIỆM MÀU]: Câu Chuyện Của Người Hầu Đồng Giác Ngộ Phật Pháp.


Con năm nay 27 tuổi, hiện nay con ăn chay trường được gần 2 năm và đang làm tại quán chay . Con muốn chia sẻ cho mọi người biết câu chuyện từ 1 người đã từng hầu đồng như con quay về bờ giác

Có lẽ nhiều đời con đã mong cầu thần thông nên sinh ra kiếp này con phải gánh nghiệp hầu đồng, bản thân con vì mê mờ u minh nên tạo ra nhiều tội lỗi. Năm 2013 con hay bị vong ốp và đi xem bói , thầy nói con căn cao này nọ nên trình đồng mở phủ. Con nghe theo và hầu đồng được hơn 1 năm. Tuy nhiên do nhân duyên thù thắng vào một ngày con tới chùa và gặp sư thầy, chính là người đã khiến con quay bước làm lại từ đầu thay đổi cuộc đời. Chỉ nghe 1 bài pháp thầy giảng mà con từ bỏ tất cả những thứ mà giờ đây con gọi là mê mờ u minh. Gặp thầy, và thấy được tượng đức ĐỊA TẠNG với quyển kinh BẢN NGUYỆN ĐỊA TẠNG con đã phát nguyện quy y TAM BẢO và phát nguyện ăn chay 49 ngày, thọ trì kinh ĐỊA TẠNG 49 ngày để tiêu giảm nghiệp con đã tạo ra.
Con không nhờ thầy làm lễ hay bất cứ điều gì để giúp con hóa giải nghiệp hầu đồng, vì con hiểu rằng chỉ mình mới giúp được chính mình, nghiệp của mình phải do tự mình hóa giải.

Ngày con đi làm nên sáng sớm con đọc khoảng 2 tiếng cho 1 quyển kinh Địa Tạng. Con kiên trì đọc kinh cho cả nhà chồng và nhà mẹ đẻ. Sáng sớm khoảng 3h con dậy đọc kinh rồi đi làm, tối về sang nhà mẹ đẻ đọc tiếp.

Khi con đọc kinh được 15 ngày, vào đúng đêm ngày rằm , con nằm con mơ thấy thầy chùa đã dẫn bước con đến nói với ngài ĐỊA TẠNG là xin ngài độ trì cho cô ấy thì bỗng nhiên Ngài tỏa ánh sáng rực hết gian nhà của con( vì khi đọc kinh con treo ảnh ngài ĐỊA TẠNG trên bàn thờ).

Đủ 49 ngày đọc Kinh xong thì con phát nguyện đọc thêm đủ 1 năm và cứ thế sáng sớm đọc còn ngày đi làm. Và lần này con chỉ đọc tại nhà chồng thôi. Con xin ngài gia hộ cho con được làm tại một quán chay và đủ duyên ăn chay trường thì gần một năm sau con đủ nhân duyên phước đức được làm tại một quán chay và cũng được ăn chay trường luôn. Tới giờ con rất khỏe và nhẫn được mọi chuyện.

Hiện tại con thôi không đọc kinh Địa Tạng nữa , con chuyên tu với 1 câu A DI ĐÀ PHẬT phát nguyện vãng sinh Tịnh Độ. Về gia đình, con cũng gieo duyên được cho mẹ chồng và con cái của con biết niệm Phật hàng ngày, dù chỉ là vài phút.
Riêng chồng con thì con chưa đủ duyên, mong rằng chồng con sẽ sớm đến ngày giác ngộ theo Phật pháp.

Con hi vọng bài chia sẻ của con sẽ giúp mọi người tinh tấn hơn và có niềm tin vào Phật pháp.
Chỉ cần có niềm tin và kiên trì thì chư Phật và Bồ tát không bỏ rơi chúng ta đâu ạ.

Nam Mô A Di Đà Phật!