Đạo và đời

[Nhân Quả - Luân Hồi]: Nổi Thống Khổ Của Một Hương Linh Thai Nhi Bị Phá Bỏ.


Xin chia sẻ với mọi người một đoạn tâm sự quý giá của 1 vị cư sỹ, về việc vong linh thai nhi tìm đến tỏ bày nỗi uất hận và đau khổ sau khi bị phá bỏ:

"Vong linh của cậu bé bị nạo phá này bảo với tôi rằng cậu tên là Gia Gia. Cậu bảo rằng cậu đến để báo ân của mẹ. Cậu bảo rằng sau khi cậu chết, mỗi ngày đều phải đi đến bên trên một ngọn núi rất to, đi nhìn xem mẹ, trong miệng không ngừng gọi mẹ, thế nhưng mẹ không nghe thấy tiếng gọi kêu gào của cậu. Mỗi ngày cậu đều núp bên trong các khe đá. Mỗi khi mẹ của cậu nằm ngủ trong chiếc chăn ấm áp, cậu thì lại đang chịu cơn rét lạnh. Gia Gia bảo với tôi rằng không gian của cậu chẳng có mặt trời, chẳng có điện; rất nhiều những con ác ma và ác quỷ bắt các bé, nhìn thấy thì ăn thịt chúng. Gia Gia mỗi ngày đều phải gánh chịu, thân thể cứ chết lặp lại nhiều lần, bị chia cắt chân tay, sau đó lại còn phải chịu đói, lại còn phải né tránh bọn ác quỷ.

Gia Gia nói rằng : hiện giờ cơ thể của mẹ cậu vô cùng không tốt, bởi vì quả báo của việc nạo phá thai, khiến cho mẹ cậu mắc phải bệnh phụ khoa, ung thư vú. Gia Gia nói rằng : Phật cũng đến tiếp dẫn cậu nhiều lần, thế nhưng cậu rất hận. Gia Gia bảo với tôi rằng nỗi khổ của con là vô biên vô tận. Cậu bảo rằng cậu ngày ngày đi nhặt rác ăn, ngày ngày ăn hư cái bụng; tôi vừa nhìn Gia Gia mà vừa khóc chẳng thành tiếng; tôi chẳng biết còn có thể viết tiếp nhật kí nữa hay không. Đứa bé quả thật quá khổ rồi. Tôi nhìn thấy quần áo của Gia Gia rất tả tơi; trên gương mặt nhỏ bé ấy đều toàn là nước mắt. Các bạn ơi, khi các bạn oán trách vận mệnh của mình không tốt thì các bạn đã nghĩ đến những đứa con thân yêu nhất của các bạn chưa ? Tâm của bạn có sám hối không ? Bạn có biết là đứa bé khổ biết bao nhiêu không ? Khi các bạn đang hưởng thụ niềm khoái lạc nam nữ, có nghĩ đến con của các bạn hay không ?

Cùng lúc tôi đang viết nhật kí thì Gia Gia đang nhìn tôi. Trong đôi mắt của cậu tràn đầy những quyến luyến đối với thế giới. Gia Gia bảo với tôi rằng, chỉ vì để đợi được duyên phận với mẹ của cậu, cậu đã đợi 300 năm, thế nhưng mẹ thì lại ngay đến cả mặt trời cũng đều không để cho cậu nhìn thấy. Cậu bảo với tôi rằng nhất định phải đem những trải nghiệm của cậu bảo lại với mọi người.

Các bạn thân mến. Các bạn cũng là người, chớ có nạo phá thai có được không ? Gia Gia ngày nào cũng ăn rác, các bạn có biết không ? Hỡi những người bạn đã từng nạo phá thai, tôi hy vọng các bạn mỗi ngày đều đọc “Kim Cang Kinh ” cho vong linh của những thai nhi đã bị các bạn nạo phá, để cho những vong linh thai nhi đã bị nạo phá là người thân của các bạn cùng đọc có được không ? Chỉ cần các bạn hành động lên, bắt đầu làm từ một việc nhỏ bên mình thì các bé sẽ được giải thoát rồi. Các bạn ngày ngày đều đi chùa miếu, nhà thờ cầu này cầu nọ, tự mình làm nhiều việc sai trái như thế, các bạn có thể mọi chuyện đều thuận lợi sao ? Chúng ta hãy hành động, dùng cái tâm chân thành của mình đi đọc kinh. Trong số những người nhà thân thích của bạn, bạn có thể trợ đọc, các bạn dụng tâm đi làm, chẳng phải cũng là cứu người đấy sao ?

Tâm ý của Gia Gia tôi đã dẫn đến rồi, mọi người hãy giúp đỡ những đứa bé này có được không ? hãy dùng một chút thòi gian đọc một bộ kinh; tôi khi nãy đã đọc một bộ “ Kim Cang Kinh ” cho Gia Gia rồi, tôi nhìn thấy Gia Gia trở nên rất xinh đẹp, chiếc kìm đã không còn nữa, con dao cắm ở sau lưng cũng chẳng còn nữa, cậu bé nhảy cẫng lên sung sướng, mọi người đã hiểu chưa ? Khi bạn dùng cái tâm chân thành đi cứu người, bạn có còn cần đến nhà thờ cầu nguyện này nọ không ? Không nhất định phải là Kim Cang Kinh, Địa Tạng Kinh cũng có công đức như nhau, chỉ cần các bạn có cái tâm sám hối chân thành thì bộ kinh nào cũng đều như nhau, hãy nhớ kĩ là nhất định phải sám hối một cách chân thành đấy."

Nam Mô A Di Đà Phật!
Trích Từ FB: Diệu Nhi.