Đạo và đời

[NHÂN QUẢ - LUÂN HỒI]: Người - Vật Do Nghiệp Báo Mà Chuyển Kiếp Qua Lại.


NÊN ĂN CHAY ĐỂ TƯƠNG LAI KHÔNG KẾT OÁN THÙ CÙNG CHÚNG SANH, KHÔNG THỌ LÃNH ÁC QUẢ. A DI ĐÀ PHẬT. _()_

Ngoài những chuyện luân hồi người tái sanh lại làm người (các trường hợp này rất nhiều), cũng có chuyện động vật tái sanh thành người. Như một nhà nhân chủng học Hoa Kỳ là Tiến sĩ Mario, dùng phương pháp thôi miên giúp mấy trường hợp con người nhớ lại chính tiền kiếp của bản thân mình là động vật. 

Điển hình là trường hợp một người đàn ông người Mỹ khoảng ba mươi mấy tuổi. Anh mắc phải một căn bệnh tâm thần. Suốt cả ngày anh đều cảm thấy cô đơn trống vắng, cho nên suốt ngày anh chỉ muốn đi tìm bạn. Tìm gặp được bạn là ăn uống thả cửa, bản thân không thể kiềm chế được khiến cho thể trọng không ngừng tăng lên, cơ thể bị béo phì khiến cho anh ấy vô cùng phiền não, thế là anh mời Tiến sĩ Mario làm thôi miên cho anh, hy vọng có thể giúp anh tiêu trừ được cái căn bệnh tâm thần cô đơn trống vắng này. Trong lúc thôi miên thì người đàn ông này nhớ lại tiền kiếp của mình vốn là một con cá heo. Con cá heo này sống chung cùng với một đàn của nó. Trong đàn cá heo đó, chú cá heo này là thông minh nhất, có trí khôn nhất. Một hôm, đàn cá heo này đang đi kiếm ăn trong đại dương, chú cá heo thông minh này liền phát hiện từ đằng xa có một đàn cá kình sát thủ. 

Cá kình sát thủ này là một loại kẻ thù thiên nhiên của cá heo. Chú cá heo thông minh này liền nhanh chóng phát ra tín hiệu báo cho những người bạn của mình nhanh chóng chạy thoát thân, nhưng những người bạn này vẫn tiếp tục muốn tìm thức ăn. Chú cá heo thông minh này van nài những người bạn của mình chạy trốn nhưng mà chẳng ai để ý đến chú, cho nên chú đành thất vọng trốn đi một mình. Kết quả là đàn cá heo đó bị đàn cá kình sát thủ ăn thịt toàn bộ, chỉ còn lại một mình chú sống quãng đời cô đơn trống vắng còn lại dưới biển sâu.

Đại khái là vì chú cá heo đó có khởi lên một ý niệm thiện lành muốn cứu những người bạn đồng loại của mình, tuy nhiên những chú cá heo kia không nghe lời của chú, nhưng cái ý niệm thiện này là một thiện nghiệp nên khiến cho chú đời này tái sanh làm người. Nhưng khi đã làm người thì không có cách nào để tiêu trừ nỗi ám ảnh tâm lý này, cho nên anh luôn cảm giác cô đơn trống vắng lẻ loi, cả ngày chỉ đi tìm bạn để ăn uống cho thỏa thích, dẫn đến thể trọng không ngừng tăng lên. Trường hợp của anh là như vậy.

Các bác sĩ thôi miên ở phương Tây dùng phương pháp thôi miên để giúp đỡ bệnh nhân nhớ về tiền kiếp giúp cho họ vượt qua những căn bệnh về tâm lý mà không chữa trị bình thường được. Có quá nhiều trường hợp, trên đây là một trong số. Và vì vậy nên một số nhà khoa học đã vì chúng ta cung cấp nhiều chứng cứ khoa học đến như vậy, chứng minh con người thật sự là có luân hồi. Sự việc này không hề đơn giản. Có thể làm cho chúng sanh giác ngộ, ví dụ như Hòa thượng Tịnh Không thượng nhân của chúng ta, Ngài đến thế gian này là để giúp chúng ta nhận thức được chân tướng của vũ trụ nhân sinh, hướng dẫn cho chúng ta con đường thoát khỏi sanh tử luân hồi. Bạn xem, thật sự là đến để làm công việc của Phật Bồ Tát, của Thánh Hiền. Cho nên chúng ta đã học Phật rồi thì phải đi làm công việc, phải có người vì sứ mệnh để giúp đỡ tất cả chúng sanh giác ngộ, có thể làm cho Phật pháp ở tại thế gian trở nên hưng thịnh. Chúng ta lấy thân mình vì xã hội, vì chúng sanh mà làm tấm gương tốt, làm cho mọi người đều có cơ duyên gặp được Phật pháp. Đây chính là công việc của Phật, Bồ Tát, Thánh Hiền.

Lời Phật dạy: “Dục tri tiền thế nhân kim sanh thọ giả thị, dục tri lai thế quả kim sanh tác giả thị” (Muốn biết nhân đời trước, hãy xem quả báo đang lãnh thọ; muốn biết quả đời sau, hãy nhìn nhân đang tạo đời này). 

Cho nên bạn muốn biết đời sau của bạn sẽ đi về đâu và chịu những báo ứng như thế nào, không cần phải hỏi người khác, hãy xem chính bản thân mình trong đời này đã tạo tác những gì thì biết ngay. Nhất định làm thiện thì quả báo thiện, làm ác thì quả báo ác.


XIN HÃY THƯỜNG NIỆM A DI ĐÀ PHẬT. _()_
(Trích chứng minh của khoa học về Nhân quả luân hồi - Tác giả: Tiến sĩ Chung Mao Sâm - Dịch giả: Cư sĩ Phước Tịnh, Cư sĩ Vọng Tây)