Đạo và đời

[NHÂN QUẢ - LUÂN HỒI]: Con Chim Khách Bị Giết Đầu Thai Làm Con Báo Oán.


LUÂN HỒI SANH TỬ OAN OAN TƯƠNG BÁO. OAN GIA CÙNG SỐNG CHUNG TRONG MỘT GIA ĐÌNH THẬT KHỔ SỞ. HÃY TU HỌC PHẬT PHÁP HOÁ GIẢI MỐI NỢ NÀY RỒI CÙNG NHAU PHÁT TÂM NIỆM PHẬT CẦU SANH TỊNH ĐỘ, VĨNH VIỄN AN VUI. _()_

Mùa thu năm 1996, Duyệt cư sĩ dẫn một thiếu phụ đến nhà tôi. Thiếu phụ đi cùng mẹ chồng, tay bế một bé trai chưa tròn một tuổi. Cô khóc lóc kể rằng khi đưa con trai đến bệnh viện khám, mới phát hiện nó bị tim khiếm khuyết bẩm sinh. Cô rất khổ tâm vì không biết đào đâu ra số tiền lớn để phẫu thuật cho con, vì giá chữa trị quá đắt đỏ.

Con gái tôi là Quả Lâm (Cả Quả Khanh và con gái Quả Lâm đều có túc mạng thông, thấy được nghiệp duyên nhiều kiếp của người khác) bảo họ rằng :

- Phụ thân thằng bé vào thuở 16,17 tuổi đã dùng ná bắn trúng một bên tim của con chim khách khiến nó rơi xuống chết đi. Thằng bé này chính là con chim khách đầu thai. Hiện giờ khởi đầu chỉ là buộc bọn họ phải tốn tiền chữa tim cho nó, nhưng trong tương lai e rằng họ sẽ bị nó làm khổ dữ tợn hơn, thậm chí “cha của nó sẽ phải mất mạng về tay con mình”.

Quả Lâm bảo gia đình họ nên ăn chay và hãy vì con chim khách đó tụng “kinh Địa Tạng “. Còn nữa, cha đứa bé cần ở trước Phật hướng đến con chim khách - tức con trai mình sám hối, xin lỗi nhận tội, phải vì con chim khách đó tụng ít nhất 108 bộ “ Kinh Địa Tạng”, càng nhiều càng tốt. Như vậy chẳng những được đối phương tha thứ, mà còn chiêu cảm được Phật lực gia trì, như vậy bệnh thằng bé có thể không trị mà lành, sau này lớn lên nó sẽ là một đứa con hiếu thuận.

Mẹ chồng và nàng dâu sau khi quay về nhà liền chất vấn cha thằng bé. Quả nhiên hồi anh ta 17-18 tuổi (đang học trung học) nhân dịp cùng bạn bè đi dã ngoại đã dùng ná của bạn bắn một con chim khách khiến nó chết ngay. Anh còn nhớ rất rõ viên đạn là bi của xe đạp.

Việc này khiến toàn gia phát tâm tin Phật, từ đó họ thề dứt tuyệt đồ mặn ăn chay trường, mỗi ngày vì thằng bé quỳ tụng “ Kinh Địa Tạng”. Một thời gian khá lâu trôi qua, họ phát hiện hơi thở của thằng bé điều hòa rất nhiều. Lúc đi bệnh viện khám, ngay cả bác sĩ cũng kinh ngạc khôn tả khi thấy nơi chỗ tim khuyết đã mọc ra mầm thịt khiến trái tim nhanh chóng phục hồi thể trạng như nguời bình thường. Điều này khiến mọi người kinh ngạc chấn động, tinh thần chấn phấn, càng thêm kiên định đạo tâm. Toàn gia trở thành một gia đình Phật Hóa.

Sau này thằng bé phát triển như bình thường. Tin này tôi biết được thì đã mười năm trôi qua, do chính miệng Duyệt cư sĩ (người đã dẫn họ đến gặp tôi thuở xưa) đích thân chứng kiến và kể lại tình hình.

QUA ĐÂY ĐỦ CHỨNG MINH RẰNG CHỈ CÓ TU HỌC PHẬT PHÁP MỚI GIÚP CHUYỂN BIẾN VẬN MỆNH CỦA CHÍNH MÌNH. CHỈ CÓ SÁM HỐI MỚI KHÉO LÉO HOÁ GIẢI ÂN OÁN KIẾP XƯA. CHỈ CẦN BẠN CHỊU DỨT TUYỆT ĐỒ MẶN, ĂN CHAY TRƯỜNG, CHÂN THÀNH SÁM HỐI SÁT NGHIỆP ĐỜI NÀY, VÀ THƯỜNG VÌ CHÚNG SANH MÀ TỤNG KINH NIỆM PHẬT, HI VỌNG CHÚNG SANH ĐỀU ĐƯỢC SỚM LÌA KHỔ ĐƯỢC VUI, THÌ TỘI NGHIỆP ĐÃ TẠO TRONG QUÁ KHỨ CÓ THỂ DẦN DẦN TIÊU TRỪ.

Lưu ý là: Không nên vì niệm Phật hay đọc vài bộ kinh một thời gian mà thấy không có cảm ứng chi mà vội sinh tâm nghi ngờ đối với Phật pháp. Phải biết cầu cảm ứng cho mình là tâm ích kỷ, tâm này không thể chiêu cảm ứng cùng Phật và chúng sinh. Chỉ có tâm vị tha, vì chúng sinh không vì mình mới là tâm đại từ bi, thì nghiệp chướng dần tiêu trừ, tự nhiên cảm ứng tương thông, lìa khổ được vui.


Nam Mô A Di Đà Phật!
Cư sĩ Quả Khanh (Trích Nhân quả phụ giải Lương Hoàng Sám – Dịch giả: Hạnh Đoan)