Đạo và đời

[NHÂN QUẢ - LUÂN HỒI]: Cảnh Giới Sau Khi Chết || Phần 1


Tôi có một cô bạn đặc biệt. Là con cháu dòng dõi vua chúa Việt Nam, từ nhỏ cô ấy sống ở Pháp, theo đạo Công Giáo và học trong 1 trường học hoàng gia chuyên giành cho con em của vua chúa. Hầu hết đồ dùng, mỹ phẩm, phục trang đều được các hãng thời trang lớn tài trợ từ nhỏ. Cô ấy cao và rất xinh đẹp, có thể nói, tôi chưa từng thấy ai đẹp như vậy. Có rất nhiều người đẹp, nhưng khuôn mặt thánh thiện và trong sáng như cô ấy thì tôi chưa từng được thấy. 

Cô ấy yêu thú nuôi. Có thể kể ra vanh vách đặc điểm từng loại chó nhà … Cô ấy nuôi rất nhiều chó, dê, ngựa và có cả 1 con gấu trúc (đặt tên là Siu Black, vì nó đen sì). Đối với mọi người thì rất dễ thương, hòa đồng, tốt bụng và rất thật thà. 
 

Khi về Việt Nam, cô ấy thường nói với tôi rằng : “ Sao mọi người luôn nói em ngốc quá, làm thế nào cho hết ngốc ”. Tôi nói em không ngốc, mà em thật thà, mà thật thà là cha quỷ quái. Em không việc gì phải thay đổi điều đó. Có điều cô ấy quá thật thà nên khi về Việt Nam, ai nói gì cũng tin. Và đặc biệt cô ấy rất thích làm từ thiện, thường tìm trên các website rồi gửi tiền ủng hộ. Có lần tôi chứng kiến cô ấy gửi 90 triệu cho 1 em bé bị bệnh tim bẩm sinh mà ko có tiền phẩu thuật. 

Có lẽ là đồng cảm với em bé đó bởi vì cô ấy cũng mắc bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ. Đây là chứng bệnh cực kỳ hiếm gặp, tim thiếu hẳn 1 vách ngăn. Mà trên những vùng lân cận của vách tim còn thiếu tĩnh mạch nghiêm trọng. Thường thì những người mắc chứng này, chỉ sống được đến năm 15 tuổi.

Cô ấy tiến hành phẫu thuật ở bệnh viện Hoàng Gia Nhật Bản vào năm 25 tuổi. Vách tim đã được tạo từ trước đó rất lâu, trích ra từ tế bào của cô mà nuôi thành.
Ca phẫu thuật được đánh giá là rất thành công, nhưng không hiểu sao khi rút máy 
chạy tim nhân tạo ra thì động mạch chủ bị vỡ, xuất huyết ồ ạt và không kịp trở tay. 
Tôi nhận được tin báo lúc 3h sáng. 

Tôi bảo người nhà cô ấy. Thử sờ trên người xem chỗ nào nóng nhất. Câu trả lời là ở trán chỗ ấn đường rất nóng, đến tận 6 tiếng sau khi mất, trán vẫn nóng . Mà toàn bộ thân người rất mềm mại, mặt mũi vẫn hồng hào hệt như người sống. Cũng chính vì vậy mà người nhà cứ ôm lấy cô ấy vì hy vọng cô ấy sẽ tỉnh lại. Đến tận 12 tiếng sau, người nhà vẫn còn thông báo cho tôi biết trán vẫn còn nóng. 

Tôi nói rằng, cô ấy đã lên Thiên, thực sự vãng sanh lên cảnh giới Thiên Nhân (các cõi Trời) rồi. Mọi người đừng quá đau buồn, cô ấy không tỉnh lại đâu. Người nhà cô ấy ko tin. Tôi nói nếu không tin, chạy ra mua ngay đồng tiền Âm Dương về. Khấn 1 câu, có phải em đã lên Thiên rồi không, xin 1 đài được ngay. Hôm sau họ thực hiện, quả nhiên xảy ra dị tượng, khi tung 2 đồng xu lên, 1 đồng xấp ngay, 1 đồng bỗng quay tít như có linh lực, rất lâu sau mới dừng và ngửa. Nhất đài cảm ứng. 

Nhưng họ vẫn không tin. Quyết định đến trung tâm gọi hồn ở số 1 Đông Tác – Hà Nội. Bác chủ nhiệm bảo nhà nên đến 6 người, trong đó là người thân, và bạn bè mà bình thường cô ấy quý nhất. Tôi dự đoán trước, chắc chắn không mời về được. Vì Thiên Giới có quy tắc của Thiên Giới, tuy ung dung tự tại hơn người thường nhưng không phải là Vong lang thang nên ko phải thích là mời về được. Hôm đó, 6 người ngồi đợi cả 1 ngày trời, mẹ cô ấy đang bị bệnh rất nặng vẫn chờ, nhưng tuyệt nhiên không có dấu hiệu gì. Bác chủ nhiệm TT này vốn là 1 nhà ngoại cảm, sau khi biết ngày giờ tháng sinh của cô ấy nói, cô bé này vốn là 1 Thiên Sứ, xuống làm người như là đi công tác vậy, thời hạn đã hết nay lại về Trời.

Đêm ngày hôm đó, có hiện tượng lạ xảy ra. Vệ sĩ thân cận nhất (là nữ) nằm mơ thấy có 1 người ko rõ mặt cầm tay cô ấy bay lướt qua, cô bé ngoái lại cười rất tươi. Điều kỳ lạ nhất là, tất cả mọi người trong nhà từ bố, mẹ, anh, chị đều cùng có 1 giấc mơ này. 

3 ngày sau, chị vệ sĩ lại mơ thấy. Lần này cô bé về 1 mình, cưỡi xe song mã rất oai phong, rồi lại lướt đi lên mây. Chị này tỉnh dậy, thấy trong phòng ngào ngạt mùi thơm của cô bé, nên chạy đi gọi hết mọi người trong nhà vào cùng ngửi xem có phải chị tưởng tượng ra không. Thì ra là thật, tất cả đều ngửi thấy mùi thơm của cô bé. Sáng sớm hôm sau, chị ấy lại thông báo cho tôi biết hiện tượng này. 

Tôi mới giải thích, theo một số tài liệu đã chỉ rõ, xin tổng hợp như sau: 

Con người sau khi chết, thần thức sẽ tập trung tại một số điểm trên cơ thể để chuẩn bị thoát đến những cảnh giới khác. Tùy theo nghiệp lực, những việc làm, công đức của người đó khi còn sống mà thần thức thoát ra theo những lối khác nhau, tương ứng với những cảnh giới khác nhau sau khi chết. Tại điểm này, sẽ đặc biệt nóng lên và lưu rất lâu trên cơ thể, từ 12-24 tiếng đồng hồ sau khi chết. Đó gọi là Thân Trung Ấm – cảnh giới trung gian trước khi thực sự chuyển đến những cảnh giới khác. 

1. Nóng tại đỉnh đầu (Thiên Môn): Những người hàng ngày niệm Phật, trì chú, tu Phật và có ước nguyện hồi hướng được Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc. Khi chết đi, đích thân Tây Phương Tam Thánh là : Phật Adida + Quán Thế Âm Bồ Tát + Đại Thế Chí Bồ Tát đến tiếp nhận. Toàn thân ấm áp mềm mại như lúc còn sống, lại có hương thơm khi vãng sanh. 

2. Nóng ở Thiên Tâm – Trán – Mũi: Những người này khi còn sống làm việc Thập Thiện, hay giúp người, ko nói lời thị phi, ko làm việc ác lại năng từ thiện, xây chùa, dựng tượng đúc chuông. Họ đã tự xây đường lên trời cho mình. 

3. Nóng ở Ngực, Tim: Đầu thai lại làm người, phước hưởng theo nghiệp báo.

4. Nóng ở bụng: Làm quỷ đói. Vong đi chơi lang thang, rất khổ sở, đói rét. Lúc sắp chết thường hay nhìn thấy người nhà, bạn bè đã chết đến đón. 

5. Nóng ở đầu gối: Làm súc sanh. 

6. Nóng ở bàn chân: Xuống địa ngục. Khi chết thường co quắp sợ hãi, lấy tay che mặt, miệng nói ú ớ. Vì khi đó, họ thực sự nhìn thấy quỷ đầu trâu đến câu hồn họ đi. 

Luân hồi là có thật, Nhân Quả là có thật.

Nam Mô A Di Đà Phật!
VMTD Lập Thu Quý Tị 2013