Đạo và đời

[HỌC PHẬT]: Vợ Chồng Ân Ái Với Nhau Còn Phải Tiết Độ, Huống Chi Là Người Độc Thân. Người Ham Muốn Tình Dục Thì Tướng Hòa Vọng Động, Âm Tinh Cơ Thể Hao Mòn.


TIÊU HAO RẤT NHIỀU NĂNG LƯỢNG CƠ THỂ VÀ DẪN ĐẾN SINH RA NHIỀU BỆNH TẬT NHƯ: RỤNG TÓC, TÓC BẠC, TRÍ TUỆ GIẢM SÚT, SẮC MẶT KHÔNG TỐT, TIỂU ĐƯỜNG, TAI BIẾN, PHỤ KHOA….. (Rất hay, người nam nên xem, mong mọi người chia sẻ thêm cho nhiều người được biết!)

Tôi có một người bạn thân, anh ta là một người chuyên làm nghề huấn luyện chó nghiệp vụ, anh đã nêu cho tôi thấy một ví dụ, xin nêu ra đây để quí vị cùng tham khảo. Anh thấy khứu giác của chó nghiệp vụ rất nhạy bén, chó nghiệp vụ sau một lần giao phối thì độ nhạy bén khứu giác của nó giảm đi một nửa. Quí vị chú ý, chó nghiệp vụ sau ba lần giao phối thì đào thải trực tiếp, không còn năng lực phá án nữa. Con người cũng vậy, chúng ta đều biết, chỉ số thông minh của con người trên toàn thế giới, chỉ số thông minh của con người, của mỗi dân tộc là tỉ lệ thuận với mức độ nghiêm cẩn về phương diện tình dục của họ. 

Chúng ta đều biết, toàn thế giới, dân tộc có chỉ số thông minh cao nhất là người Do Thái. Trong người Do Thái, nhóm người có chỉ số thông minh cao nhất là người Do Thái ở Đức, chỉ số thông minh bình quân của họ là 130 trở lên, dân tộc này có luật cấm kỵ về tình dục cực kỳ nghiêm khắc, rất nghiêm khắc, ở phương tây gọi là quan hệ lần đầu, tức là đối với phương diện quan hệ nam nữ là rất nghiêm khắc, không được bừa bãi. Ngược lại, dân tộc có chỉ số thông minh thấp nhất là những dân tộc bộ lạc ở Trung Phi và Nam Phi, trong những dân tộc bộ lạc này quan hệ nam nữ rất bừa bãi, rất rộng mở, chỉ số thông minh bình quân chỉ 54. Quí vị chú ý, điều này trên thực tế chính là một dạng thể hiện trực tiếp nhất về mức độ văn minh, tình trạng cơ thể và tình trạng trí lực. 

Bình thường đời sống vợ chồng cũng không được quá độ. Trong “Thiên Kim Phương” của Tôn Tư Mạo có yêu cầu thế này. Ông nói, người 30 tuổi thì tám ngày một lần, người 40 tuổi thì 16 ngày một lần, người 50 tuổi thì 30 ngày một lần, cũng chính là mỗi tháng một lần, người trên 60 tuổi thì tốt nhất là bế tinh, không nên làm chuyện phòng the nữa, tại sao vậy? Vì lúc đó cơ thể đã ở vào những năm cuối, là thời kỳ cơ thể suy yếu, tinh hoa đã không đủ nữa, đến lúc đó không nên tiết tinh hoa ra ngoài nữa. Tại sao không nên tiết tinh hoa vậy? Tôi vừa mới nói qua rồi, thận khí là tổng kho dự trữ năng lượng, cũng là tổng hậu cần, đội quân phòng ngự, nếu như thường xuyên xuất tiết thì con người sẽ bị đủ các thứ bệnh tật, bao gồm giảm sức đề kháng, đủ các loại tạp bệnh nội khoa và còn rất nhiều bệnh hiểm nghèo cũng từ đó mà ra. 

Rất nhiều người cảm thấy qua việc phòng the làm thư thả bớt áp lực, thậm chí trong rất nhiều sách giáo khoa cũng viết như vậy, đặc biệt là trong sách giáo dục sức khỏe của thanh thiếu niên cũng viết như vậy, cách viết này rất đáng được đem ra thảo luận, tại sao nói như vậy? Thứ nhất là tổn thương tinh, tại sao họ lại nói là giảm bớt áp lực vậy? Vì con người lúc đó ngũ tạng đều bừng cháy, họ muốn thông qua cách thức nào đó để trút bớt, phái nam thì thông qua việc thủ dâm để phóng tinh dịch ra ngoài, phái nữ cũng vậy, phái nam phái nữ đều như vậy, đều có ham muốn tình dục, đều thông qua thủ dâm và cuối cùng biến tinh hoa của cơ thể thành cái gì vậy? Là biến thành thể dịch chảy ra ngoài, như vậy thì tinh hoa bị mất đi. Sau khi tinh hoa bị mất đi, biểu hiện đầu tiên của con người là có cảm giác trống rỗng trong đầu, trong đầu một khi trống rồi thì tính hưng phấn kia biến mất, thậm chí còn có trạng thái hối hận và sút kém. Trước tiên là rất hưng phấn, sau đó thì rất bồn chồn, cuối cùng là trống rỗng. Rất nhiều người cho rằng điều này giống như áp lực được giảm bớt rồi, đâu biết rằng đây là một biểu hiện của mất năng lượng, sau khi năng lượng của cơ thể mất đi thì tất cả sức hành động bị giảm sút, cơ thể sẽ không tốt, thường xuyên mất năng lượng, cơ thể sẽ không còn dương khí. Không còn dương khí thì bệnh sẽ xuất hiện. 


Nam Mô A DI Đà Phật!
BS Bành Tân (Trích từ Thiếu Niên Bảo Thân)