Đạo và đời

[HỌC PHẬT]: Đài Truyền Hình Có Sức Ảnh Hưởng Rất Lớn Đến Mọi Người. Hãy Nên Phát Những Chương Trình Giáo Dục Đạo Đức.A DI ĐÀ PHẬT. MONG CHO BÀI VIẾT ĐẾN ĐƯỢC VỚI NHỮNG BẠN ĐANG CÔNG TÁC Ở ĐÀI TRUYỀN HÌNH. CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI. _()_

Bài viết này HT Tịnh Không đề cập đến sức ảnh hưởng của đài truyền hình, cụ thể là tivi đối với mọi người trong xã hội, thế thì Internet cũng vậy. Bây giờ ai nấy đều biết dùng mạng để xem tin tức, do đó mà bạn cũng có thể dùng phương tiện này để làm lợi mình lợi người. Bạn dùng Internet để truyền tải những nội dung tốt khuyến người Tin sâu Nhân quả báo ứng, tin làm lành ắt có quả lành, khuyên người sống hiếu nghĩa, lương thiện, đạo đức, biết ăn chay phóng sinh niệm Phật, giúp đỡ mọi người v.v. ...giúp nhiều người nghe và làm theo, xin chân thành tán thán bạn. Công đức bạn vô lượng. 

Ngược lại, nếu bạn dùng Internet để quảng bá những phim ảnh, hình ảnh khiêu dâm, đồi trụy, những hình ảnh mát mẻ, những hình ảnh sát sinh ăn nhậu, hình ảnh bạo lực bắn giết, hình ảnh khoe khoang tự sướng, hay những câu nói bậy, những lời tục tĩu, chửi thề...v.v...mà làm nhiều người khác hòa xướng theo tức là bạn đang gieo Nhân ác, tương lai khó tránh khỏi ác báo lớn, vì lôi kéo theo nhiều người cùng tạo ác.

Đây là những lời nói chân thật không hề dối gạt bạn, vì cho dù bạn có tin hay không tin thì quả báo vẫn diễn ra theo định luật Nhân quả chi phối toàn bộ vạn vật trong vũ trụ. Hễ bạn hành thiện tự có quả thiện, bạn hành ác tự có quả ác, đều do chính bạn tự chọn cho mình, tự làm tự chịu.

Cho nên mỗi người chúng ta online, hễ thấy bài hay, có thể giúp mọi người làm tốt thì nên Share cho nhiều người biết mà làm theo thì chính là mình đang tạo Nhân tốt; và ngược lại chúng ta thấy bài có nội dung xấu thì đừng nên Share khắp nơi mà chịu Quả báo cộng nghiệp với người đưa tin chính.

Vài lời chia sẻ chân thành. Ngưỡng mong ai ai cũng cố gắng Gieo Nhân thiện lành, tương lai Quả báo nhất định tốt đẹp.


Nam Mô A Di Đà Phật. _()_
Diệu Âm Lệ Hiếu.