Đạo và đời

[HỌC PHẬT]: Bạn Gái À, Bạn Sẽ Bị Những Căn Bệnh Này Nếu Bạn Thường Ăn Mặc Hở Hang.


Chúng ta đều biết, sở dĩ họ ăn mặc như vậy thực tế chỉ là muốn hấp dẫn người khác phái, muốn thể hiện cái gọi là đẹp của mình, cái gọi là mỹ nữ, gọi là gợi cảm, là dùng cách này để thể hiện, họ không biết đồng thời với sự biểu hiện của mình thì sẽ gây tổn thương cơ thể của họ rất nghiêm trọng. Tại sao lại nói như vậy? Tôi xin nêu ra mấy bệnh án cùng quí vị.

Đã có một người nữ, cô nói với tôi rằng: “Tôi rất dễ bị cảm, thường hay bị ho”. Tôi liền nói với cô ta: “Trước đây cô thường mặc áo để hở phần lưng trên phải không?”. Cô nói đúng vậy, mọi người đều mặc như vậy mà. Tôi nói: “Cô chú ý, khi mặc trang phục như vậy vào mùa hè, mùa hè thì dương khí của cơ thể tán ra bên ngoài, lỗ chân lông của toàn thân đều mở, vào lúc này cô mặc trang phục như vậy ở dưới nắng chói chang thì không sao, trong nhà hiện nay đều có máy điều hòa, một khi bước vào phòng có máy điều hòa thì hơi lạnh đó tiến thẳng trực tiếp, nó nhập vào chỗ nào vậy? Là vào huyệt Đại Chùy phía sau lưng này (Đại là chữ 30 đại trong đại tiểu. Chùy là chữ chùy trong cái chùy, có bộ mộc đứng trước), thì lập tức nhập vào cơ thể bạn từ chỗ huyệt Đại Chùy này tổn thương trực tiếp phế khí. Một người phế khí không đầy đủ thì sau này phát sinh rất nhiều bệnh, đặc biệt dễ bị cảm”. Đây là điểm thứ nhất của cô ta, là sự tổn thương của mặc áo dây đối với cơ thể.

Điểm thứ hai là mặc quần lưng thấp sẽ để hở ra ngoài hai huyệt lớn là huyệt Đan Điền và huyệt Mệnh Môn phía sau mà trong đông y chúng ta cho là rất quí báu, kết quả nhận được là gì vậy? Là lạnh cảm, vô sinh, cũng gọi là lạnh tử cung. Chúng ta đều biết, tử cung chính là nơi mà thai nhi trú ngụ, gọi là tử cung! Thai nhi trong bào thai, chỗ nó trú ngụ chính là cung điện của em bé, gọi là tử cung. Nếu như gian phòng này vừa lạnh lẽo vừa ẩm thấp, thì đứa bé ở trong đó sẽ rất khó chịu, ở không nổi, sau này sẽ xuất hiện một dạng phản ứng, đó là thai chết trong bụng. Chúng ta nói cách khác, hiện nay rất nhiều người nữ có thai đến tháng thứ ba, thứ tư, thậm chí đã đến tháng thứ sáu, thứ bảy cũng bị sinh non, tại sao vậy? Vì tử cung này khí lạnh quá nặng khiến khí trệ huyết ứ gây nên.

Điều thứ ba là váy ngắn sẽ khiến cho hai đôi chân để hở ra ngoài, mỗi khi khí lạnh thổi vào sẽ khiến cho những kinh lạc nơi đây bị bế trở, quan trọng nhất là kinh can và kinh thận bị bế trở. Can thận là chủ bào cung của phái nữ, một khi hai đường kinh lạc này bị bế trở thì sau này mắc bệnh thường là bệnh phụ khoa, như những bệnh u xơ tử cung, viêm phần phụ, còn có một bệnh mà tương lai sau này sau khi qua tuổi 45 sẽ xuất hiện những bệnh như thấp khớp, viêm đa khớp dạng thấp.

Trên đây là nói về những căn bệnh mà bạn mắc phải khi bạn thường ăn mặc hở hang, đó là còn chưa nói về những hậu quả khác bạn phải mang, đó là khởi lên ý niệm tà dâm cho người khác phái, dễ dẫn đến những hành vi xâm phạm đến bản thân mình phải gánh chịu. Có đáng phải làm như vậy hay không?


Nam Mô A Di Đà Phật!
(Trích từ Thiếu niên bảo thân)