Đạo và đời

[Gương Nhân Quả]: Ưa Thích Ăn Thịt Rắn - Cuối Cùng Bị Rắn Cắn Chết.


 

Ông Đô (tên nhân vật đã được thay đổi), 52 tuổi, ngụ TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Trên đường đi Hậu Giang đòi nợ, ông qua Cần Thơ nhậu với bạn bè và được tặng một con rắn hổ đất. Ông bỏ rắn độc trong túi rồi để vào nhà vệ sinh trong phòng mà ông thuê của khách sạn rồi đi ngủ. Rạng sáng hôm sau, người thân nhận được tin nạn nhân bị chính con rắn này cắn chết.

Theo bà Tâm (vợ ông Đô), khoảng 5h sáng ngày 25/02, nhận được điện thoại của chồng nói giọng yếu ớt là vừa bị rắn cắn. Chưa nói dứt lời thì ông Đô cúp máy... Gia đình tìm mọi cách liên lạc lại nhưng điện thoại của ông chỉ đổ chuông mà không ai bắt máy.

Gia đình nhốn nháo tìm kiếm nhưng không có thông tin gì. Bà Tâm chợt nhớ điện thoại của chồng có gắn GPS nên thử truy tìm. Sau đó, phát hiện tín hiệu điện thoại phát ra từ nhà nghỉ N.H (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) nên gia đình tức tốc từ Vĩnh Long sang TP.Cần Thơ.

Khi mở cửa phòng nghỉ thì mọi người thấy ông Đô nằm dưới sàn nhà, mắt trợn trắng, toàn thân tê cứng và đã ngưng thở.

Ông Đắc Trung, một người chuyên trị nọc rắn ở Vĩnh Long cho biết:
“Rắn hổ đất tuy nhỏ nhưng rất độc và nhanh nhẹn, có cú mổ nhanh như chớp. Sau khi cắn người, rắn thường cắn vào đuôi 1 nhát để làm dấu. Loài này vô cùng hung tợn vào thời điểm chúng mang thai. Chỉ cần có người hay con vật gì đi thoáng qua hang của nó là lập tức bị truy đuổi”.

Qua khám nghiệm, công an phát hiện có một con rắn hổ đất nặng 0,5kg, dài 1,1m đang quấn vào chân bàn trong phòng nghỉ. Dưới chân ông Đô có vết bầm tụ huyết kích thước 7x8cm, giữa vết bầm có 2 vết rắn cắn.

Theo trình bày của người thân, sáng 24/02, ông đi huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) để đòi nợ một người tên Hưng, đến 17h cùng ngày, ông quay về TP.Cần Thơ và đến nhà nghỉ thuê phòng ngủ qua đêm thì gặp nạn.

Theo Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an TP.Cần Thơ, gia đình từ chối giải phẫu khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, công an cũng kết luận nạn nhân bị rắn độc cắn dẫn đến tử vong.

Một số người bạn làm ăn với ông Đô cho biết ông này rất ưa thích và hay nhậu thịt rắn, nhất là các loại rắn có nọc độc.

NAM MÔ A- DI- ĐÀ PHẬT_()_
- Sưu tầm: Đỗ Thị Thu Huyền -
- Theo Tri thức -

Nhân quả không dễ nhìn thấy, nhưng lại chi phối chặt chẽ mọi việc cuộc sống chúng ta. Cầu mong cho nhân loại ai ai cũng hiểu sâu nhân quả, kinh sợ tội ác, khát khao hành thiện, thế giới sẽ bớt đi bao nhiêu đau khổ.
Mong mọi người chung tay cùng chia sẻ rộng rãi, để thiện pháp lan tỏa, thế giới an bình.