Đạo và đời

[GƯƠNG NHÂN QUẢ]: Thường Thích Ăn Giò Heo Mang Những Chứng Bệnh Chân, Khớp Không Chữa Được.


Lý nữ sĩ từ Đài Loan sang, thỉnh giáo Hòa thượng Diệu Pháp:

- Mẹ chồng con thân không có bệnh gì, chỉ là mỗi khi ra cửa đi chưa được trăm mét, thì hai cổ chân cảm thấy rất thốn đau, phải ngồi nghỉ một chút rồi mới đi tiếp được. Vì vậy bà đã đi khắp các bệnh viện Đài Loan lẫn Mỹ quốc để chẩn trị mà tìm không ra bệnh, xin Sư phụ khai thị.

- Mẹ ngươi rất ưa ăn giò heo hầm phải không?

- Dạ đúng, thưa Sư phụ. Ngài làm sao mà biết được? Mẹ con ngày nào cũng đòi ăn giò heo, nếu không ăn được thì tối đó ngủ không được – Cô Lý run giọng nói, mắt rưng rưng lệ, mặt đầy xúc động.

- Hãy về bảo với mẹ con, từ nay về sau không được ăn giò heo nữa. Nếu như bà có thể sám hối, chịu ăn chay niệm Phật, dần dần bệnh sẽ lành.

Nữ sĩ hỏi:

- Vì sao không thể ăn giò heo?

Sư phụ giải thích:

- Nhân thế nào, quả thế ấy! Người ưa ăn ngư nhãn (con ngươi của cá) thì hay bị bệnh mắt, người khoái nhai cổ gà thì xương cổ của họ sẽ có vấn đề. Người mê ăn lòng heo sẽ bị đau bao tử... Đừng có ngu si một bề tin theo thuyết “ăn cơ quan gì trên thân vật là tẩm bổ cơ quan đó trên thân mình”, nếu cứ tin rằng ăn các thứ đó vô sẽ bổ chỗ này chỗ nọ, là hoàn toàn đại sai lầm! Ngoài việc tàn hại kẻ khác làm lợi mình, cuối cùng kết quả vẫn là tự hại. Chắc chắn sẽ bị báo ứng, phải bồi hoàn trả nợ mà thôi.

CS Quả Khanh (Hạnh Đoan dịch)

Nếu muốn không bị bịnh
Trong tâm phải thanh tịnh
Chúng sinh đều có tình
Quý mạng, phải hộ sinh

LTS: Người thân của VT trước đây rất thích ăn giò heo, móng heo nên sau đó chân cẳng vẫn thường đau nhức đến không thể đi đứng bình thường được, cứ hỏi vì sao đang khỏe mạnh cớ gì phải mang bệnh này không chữa hết. Sau này học Phật hiểu rõ nhân quả nên hoan hỷ chấp nhận và trường chay niệm Phật, lạy Phật cầu sám hối. Hiện giờ chân đi đứng bình thường, không còn cảnh phải đi cà nhắc nữa dù lâu lâu có hơi mỏi mỏi chút đỉnh. 

Cho nên khi chúng ta thích ăn thịt những thứ trên thân thể con vật thì hãy quán chiếu kỹ, sau này có bị những thứ bệnh có liên quan sẽ không thấy ngạc nhiên. Nhân quả báo ứng tơ hào không sai. Bảo trọng. 

Nên đổi "Ăn gì bổ nấy" thành "Ăn gì bệnh nấy" thì đúng hơn. Xin hãy Share bài để nhiều người biết mà không nên tự chuốc bệnh vào thân. Đó cũng là cách giúp người khác, tạo phước cho mình. Mong lắm thay!

Xin hãy thường niệm A Di Đà Phật.