Đạo và đời

[GƯƠNG NHÂN QUẢ]: Nguyên Nhân Bất Hạnh.


Một ngày mùa thu năm 2001, một vị cư sĩ dẫn theo một cô gái khoảng chừng 30 tuổi, trông rất tiều tụy. Cô quỳ trước Hòa thượng Diệu Pháp khóc sướt mướt, không ngừng kể lể những bất hạnh của mình, quên hẳn hiện trường đang có mấy mươi khách đang ngồi.

- Sư phụ, con khổ quá nên mới nhờ Hách cư sĩ đưa con đến đầy cầu Ngài chỉ giùm cho con đường sống. Từ nhỏ con là một đứa bé thích cô độc, không thích đám đông, thường chơi một mình, đi dạo một mình. Có thể nói con là một con bé sống rất có quy củ, trách nhiệm. Thế nhưng năm lên 19 tuổi, con bị kẻ xấu cưỡng hiếp, lúc ấy con đau khổ muốn tự vẫn, nên đã nghỉ học một năm. Hai năm sau, con lại bị cưỡng hiếp nữa…Tuy kẻ ác cuối cùng cũng bị pháp luật trừng trị, nhưng tinh thần con hầu như suy sụp, chẳng còn học hành gì nổi. Năm 25 tuổi, cha mẹ cho con giao thiệp bạn bè, nhờ người giới thiệu rất nhiều…nhưng người bạn trai thứ nhất con quen gần một năm lại lừa gạt tình cảm con rồi bỏ đi. Năm sau, con quen một chàng khác, kết quả anh này cũng hành xử như người bạn trai trước. Con hầu như không còn niềm tin để sống nữa, khổ đến lúc nào cũng đầm đìa nước mắt. Xin Sư phụ giải cho con hiểu, số con vì sao quá bất hạnh? Có cách nào chuyển đổi được hay không thưa Sư phụ?

Hòa thượng Diệu Pháp mời cô ngồi. Ngài trầm ngâm một hồi rồi hỏi cô:

- Hôm nay vì sao con không trang điểm?

Nghe Ngài hỏi vậy cô có chút ngơ ngác, sau đó tỏ vẻ áy náy thưa rằng:

- Dạ, bà Hách dặn con khi tới gặp Sư phụ thì không nên trang điểm.

Sư phụ nghiêm túc nói:

- Không phải ta hỏi vậy là trách cứ con không trang điểm, mà là muốn cảnh báo với con rằng: Đời này sở dĩ con gặp nhiều bất hạnh như thế, đầu tiên là DO CON QUÁ CHÚ TRỌNG ĐẾN TRANG ĐIỂM! Bởi con luôn trau chuốt nhan sắc cho xinh đẹp, y phục lúc nào cũng phải đúng mốt, còn ưa thích mặc những trang phục khêu gợi, hở hang…Cho dù tính con ưa cô độc lập dị, nhưng lại thích được mọi người ngưỡng mộ nhìn ngắm mình, rất thích quyến rũ nhãn quan của người khác phái….Ta nói có đúng không?

- Dạ…..Cô gật gật đầu.

Sư phụ nói tiếp:

- Dục vọng nam nữ, ai cũng có nên ta không trách chi. Nhưng mà, bản chất phái nữ vốn yếu đuối, vì vậy con phải cẩn trọng tự bảo hộ mình. Người Trung Quốc có câu: “Trau dung gợi dâm, khoe của mời cướp”. Hàm ý thế này: “Có của phải khéo giấu, chớ nên khoe! Đừng ham phô trương chứng tỏ mình giàu, làm vậy là tự biến mình thành mục tiêu cho kẻ cướp ra tay! Nếu như người phụ nữ quá chú tâm đến việc trau tria làm đẹp, trang điểm cho mình thật lộng lẫy, hoặc ăn mặc hở hang, khêu gợi quá mức, khiến cho người khác phái vừa nhìn là phát khởi lên ý niệm dâm, dục vọng hừng thịnh….Thế thì họ sẽ không thể tự khống chế, tất nhiên sẽ khởi lên ý niệm xâm hại”. 

Cho nên, nếu đã nhận mình là một cô gái sống có quy củ, trách nhiệm thì đúng ra con phải biết cách khéo tự bảo vệ mình, KHÔNG NÊN ĂN MẶC HỞ HANG, GỢI DỤC kích khởi tâm dâm, ái niệm nơi người khác phái. Còn về chuyện vợ chồng, tất cả đều có duyên số và tùy thuộc vào nguyên nhân, nghiệp lực đời trước nữa. Kiếp trước “ai thiếu ai, ai nợ ai”…nhất định đời này sẽ tìm gặp nhau để…đòi. Con không thấy có những chàng trai anh tuấn cưới vợ dung nhan rất kém, hoặc có những mỹ nữ lấy chồng thật là xấu trai hay sao? Do vậy, tất cả nam nữ thiện lương trên đời, tuyệt nhiên không nên học đòi chưng diện, ăn mặc hở hang theo kiểu các ngôi sao điện ảnh, bởi vì: “Trau chuốt, hở hang sẽ gợi dâm, khoe của là mời cướp”.

Nếu con muốn trong tương lai mình có được một gia đình hạnh phúc, thì phải luôn giữ tâm ý đoan chánh trong sạch, và thường niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát. Được vậy thì dù định mệnh an bài sẵn “phu thê ác duyên” cũng có thể chuyển thành “phu thê thiện duyên”. Con nghe và hiểu rõ lời ta nói chứ?

- Dạ, con nghe rõ ạ.

- Được rồi! Cứ y theo đó mà làm. Chưa đầy một năm, sẽ gặp lang quân như ý. Còn vận mệnh trước đây con bất hạnh thế nào, việc này tùy thuộc vào Nhân gieo tiền kiếp của con nữa. Bởi vậy mới có câu: “Muốn biết Nhân đời trước, xem Quả thọ đời này”…Nhưng kể từ nay về sau, con phải giữ gìn ngũ giới, hành thập thiện, xem kinh sách cho nhiều, rồi từ từ sẽ minh bạch. 

Cô gái vui vẻ vâng theo lời Hòa thượng dạy và lui ra.

Quả Khanh – Hạnh Đoan dịch (Trích từ quyển Nhân quả giải theo Phật giáo)

Nhân thế nào thì Quả thế ấy, quả báo hiện tại mà đi phô diễn thân thể hở hang gây kích dục, khởi tà niệm cho người khác phái là bệnh hoa liễu. Quả báo này nhỏ nhưng sau khi mất thì mới là lớn, rơi vào địa ngục biết khi nào thoát đây? Tất cả cảnh tượng trong địa ngục hoàn toàn do nghiệp lực của mình chiêu cảm. Người không đầy đủ cái nhân địa ngục thì không cảm thọ cảnh giới âm u kinh sợ, cũng chẳng phải là diêm la vương trừng phạt tội nhân tàn khốc.

Ngạn ngữ nói: “Bảo noãn tư dâm dục” là “no ấm nghĩ dâm dục”. Ngày nay tà dâm lan tràn, người thọ tội báo này là lúc sanh tiền rất ưa thích dâm dục như tà dâm hiếp dâm, buôn bán các loại khiêu dâm như sách, tạp chí, băng video và đĩa CD, VCD, DVD, hoặc tự mình quay phim hoặc cất giữ cùng nhau chiếu xem v.v… Sau khi chết đều đọa địa ngục nam ôm lấy cột đồng cháy đỏ. Nữ thì bị nằm giường sắt nung nóng đỏ. Toàn thân máu thịt cháy khét, chết rồi lại sống, sống rồi lại chết. Thống khổ không thể tả. Sau khi đã thọ báo, phần nhiều đọa vào súc sanh. Súc sanh đã thọ xong, được thân người phần nhiều bần tiện đoản mạng, hoặc sanh nơi hoàn cảnh ác liệt…Các bạn đừng tưởng sau khi chết là hết, coi chừng hiểu ra thì muộn màng, không còn cách để cứu.

Các bạn hãy tự nhìn lại thế gian xem vì sao mà hiện giờ từ tranh, ảnh, web, tivi, facebook….tất cả đều thích phô diễn ngoại hình thiếu vải, tán dương, tâng bốc, khuyếch trương việc tà dâm này mà không biết lợi hại, không tin Nhân quả nên không biết sợ. Chưa kể có những vị còn mang đem đi share khắp các trang mạng, truyền bá những hình ảnh dâm dục, phim ảnh dâm dục gây kích dục làm hại não trẻ em thanh thiếu niên – quả báo này vô cùng to lớn, mong quý vị hãy biết dừng lại và sám hối thì may ra còn cứu vãn kịp!

Các bạn hãy quan sát xã hội hiện tại xem: Đạo đức suy đồi, trẻ em hư hỏng, tình trạng nạo phá thai, nạn hiếp dâm liên tục không ngày nào không có…đều từ những thứ này mà ra. Hậu quả gây ra cho xã hội lớn bao nhiêu thì quả báo của những vị tiếp tay cho tà dâm lan tràn sẽ lớn y như vậy. Xin hãy phản tỉnh lại và suy xét! Xin hãy Share bài ra, nhân rộng ra để những vị này được biết và dừng tay, cứu vãn xã hội trong đó đều có con em chúng ta các bạn ạ! Mọi người đều có con cái, quyến thuộc. Bản thân bạn cũng muốn con cái mình không hư hỏng, trụy lạc thì bạn cũng nghĩ đến những người khác họ cũng mong muốn con cái họ như thế. Nếu như mọi người đều có tâm như vậy thì xã hội này hi vọng được tốt hơn!

Nguyện cho những ai đã từng gieo rắc hình ảnh, phim ảnh đồi trụy, khêu gợi của mình hay của người khác đi khắp nơi……nghe thấy đọc được bài này mà thức tỉnh, sớm hồi đầu, mà sám hối lỗi lầm, tích đức tu thiện hầu cải thiện vận mệnh cho chính mình, tương lai tránh khỏi quả báo địa ngục.


Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Âm Lệ Hiếu