Đạo và đời

[GƯƠNG NHÂN QUẢ]: Đủ Nhân Duyên Quả Báo Nên Bị Thiệt Mạng Vì Cua Kẹp.


Tháng 2 năm 2011 một người đàn ông ở Singapore đã chết trong bệnh viện vì nhiễm một loại vi khuẩn ăn thịt, sau khi bị một con cua cắp vào tay.

Ông Lim Qi Mu (71 tuổi), từng là một ngư dân, đã đi mua cua đồng để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình vào ngày mồng Một tết Nguyên Đán (ngày 3/2 Dương lịch) thì tai nạn xảy ra. Người cha của 3 đứa con đang cầm con cua thì bị càng cua kẹp vào tay, khiến ông bị thương ở giữa ngón trỏ và ngón cái. Nhưng ông không nói với ai về sự việc này để tiếp tục chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

Ngày hôm sau, trong khi đi thăm người thân, ông Lim bắt đầu thấy buồn nôn nhưng cho rằng mình chỉ bị đau dạ dày và chẳng để ý gì đến điều đó. Khi về đến nhà, ông Lim nhận thấy mình không thể cử động cánh tay. Chỉ khi gia đình phát hiện cả cánh tay của ông bị sưng phồng lên, ông mới nói về vết thương do con cua gây ra và chịu đi đến bệnh viện Singapore để khám bệnh.

Tại bệnh viện, bác sĩ xác nhận ông Lim bị nhiễm một loại vi khuẩn ăn thịt và đề nghị cắt bỏ ngay phần bàn tay lên đến khuỷu tay. Tuy nhiên, ông Lim một mực từ chối phẫu thuật. Cuối cùng bác sĩ đành phải cắt bỏ phần thịt chết ở ngón tay và tiến hành cấy ghép da được lấy từ lưng.

Theo một người bạn của gia đình, sau cuộc tiểu phẫu, ông Lim được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt nhưng sức khỏe vẫn rất yếu. Vi khuẩn chết người đã lan rộng sau đó, khiến ông Lim không thể ăn và phải truyền nước. Thậm chí, ông còn phải sử dụng morphine để chống lại những cơn đau quằn quại. Tình trạng của ông Lim ngày càng kém và qua đời vào ngày 31/3/2011.

MỘT VỊ LÚC CHƯA XUẤT GIA ĐÃ TỪNG SÁT HẠI CUA – QUẢ BẢO ĐẾN PHẢI NHỜ ĐẾN HT TUYÊN HÓA GIẢI TRỪ OAN GIA TRÁI CHỦ

Mùa hè năm 1953, cư sĩ Đổng Quả Kỳ và Pháp chủ Chí Liên Tịnh Uyển tại Toản Thạch Sơn, Cửu Long là Sư cô Khoan Huệ thỉnh Hòa thượng Tuyên Hóa đến giảng Kinh Địa Tạng. Các cư sĩ đã không quản đi xe, chuyển tàu để đến nghe Ngài thuyết giảng.

Sư cô Khoan Huệ vốn là đệ tử của Lão Hòa Thượng Hư Vân. Lúc chưa xuất gia, Sư cô làm thuê, giúp người nấu cơm, quét dọn; thế nên khó tránh việc sát sanh giết gà giết vịt... Lần nọ, cô mua một số cua sống về định luộc cho chủ ăn, nhưng vì sơ ý nên bị cua kẹp ngón tay giữa nhứt định không nhả, khiến cô đau thấu tâm can nên cô đành cầm dao chém mạnh xuống một nhát, thân và càng cua đứt đoạn. Cuối cùng cua là món ăn chính của buổi cơm chiều đó.

Chẳng bao lâu sau, ngón tay bị cua kẹp của cô chợt sanh ra một miếng thịt dư (giống như miếng thịt cua) khiến cô đau nhức suốt ngày đêm. Mặc dù cô đã dùng biết bao thuốc men nhưng cũng không trị được. Sau đó Cô theo người lên núi Phù Dung dự Lễ Thủy Sám, qua bảy ngày lễ bái miếng thịt dư chợt biến nhỏ lại, mà ngón tay cũng bớt đau nhiều.

Trong khóa giảng Kinh Địa Tạng kỳ này, Sư cô bạch Hòa thượng Tuyên Hóa đầu đuôi câu chuyện, khẩn cầu Ngài giúp Sư giải mối oan kiết. Nghe qua xong, Ngài liền Quy y cho cua, sau khi truyền Tam Quy, miếng thịt dư trên ngón tay của Sư Cô Khoan Huệ bổng tiêu mất, ngón tay linh hoạt như thường và tuyệt nhiên không thấy đau nhức chi. Nhân quả báo ứng, thật không sai chạy mảy may, chỉ có khác là đến sớm hay muộn mà thôi!

Đây là một trong những câu chuyện về nhân quả hiện tiền mà chính Ngài đã chứng kiến tường tận. Rõ ràng là như vậy chúng ta không thể không tin được. Nên hãy cố gắng thận trọng giữ giới sát sanh, nếu không thì “oan oan tương báo đến bao giờ mới dứt được?” Nếu chúng ta đọc được tác phẩm “Thủy Kính Hồi Thiên Lục” do Ngài Tuyên Hóa diễn giảng thì sẽ rõ thế nào là “Thiện ác đáo đầu chung hữu báo” tức chuyện lành, dữ đầu đuôi chi rồi cũng có quả báo.


Nam Mô A Di Đà Phật!
Diệu Âm Lệ Hiếu tổng hợp từ Asiaone và dharmasite