Đạo và đời

[Gương Nhân Quả]: Chuyện Thật Sự Về Quả Báo Hủy Báng Phật Pháp Thật Đáng Sợ.


 

Một người mở một tòa soạn báo nhỏ tên là Từ Ô Mục ai cũng gọi anh là "anh Mục". Anh Mục là chủ tòa báo, tự mình đảm trách việc biên tập, phóng viên, in ấn, phát hành và quảng cáo. Tình trạng này thường gặp ở Thái Lan bởi vì các tờ báo mỗi tháng chỉ phát hành hai lần, cùng với ngày Nhà nước xổ số. Anh Mục là người rất nhiệt tình dốc tâm vì lợi ích của xã hội mà phục vụ nên được mọi người quý mến, thậm chí được sự tín nhiệm của nhân viên Nhà Nước, vì thế lần ra báo nào cũng đảm bảo số lượng nhiều.

Có một năm, thị trấn mà anh Mục đang sống có một ngôi chùa Phật, chủ trì và hòa thượng trong chùa quyết định xây một bức tượng cao lớn hướng ra ngoài trời. Nhân dân trong thành ai ấy đều góp tiền góp của, hy vọng bức tượng ấy sớm được hoàn thành. Lúc đó anh Mục, ông chủ tòa soạn nổi tiếng, không biết vì lý do gì mà đột nhiên đề lên mấy chữ công kích, huỷ báng chùa Phật, coi bức tượng Phật lớn ấy là bức tượng ma, tiếng Thái phát âm là "rơ sưa".

"Rơ sưa" không hoàn toàn có ý nghĩa là tà quỷ yêu ma, mà nó còn có ý nghĩa là lớn, cao to đến nỗi không thể tả xiết, ở chùa người ta gọi là ma quỷ, ma có Phật ma ở trước cổng chùa, cứ thế huỷ báng chùa. Mọi người nghe nói đều cho là xây tượng ma. Đây là một thái độ bất kính. Thậm chí tờ báo còn nói rõ: Sau sự kiện xây tượng ma, mọi người phải đề phòng thiên tai, địch họa. Sự kiện này càng khiến cho chủ trì cùng các tín đồ Phật giáo phẫn nộ, không hiểu đã kết oán gì mà huỷ báng Phật tồi tệ như thế.

Ngôi chùa vốn được xây trên núi hoàn toàn không quyên góp bên ngoài, chỉ có những tín đồ tự nguyện quyên tiền trợ giúp. Trước đây nhà chùa cùng với tòa soạn chưa hề có mâu thuẫn gì, vả lại anh Mục và chủ trì đã từng biết nhau nhưng lần này xây tượng Phật, anh không những không ủng hộ mà còn huỷ báng công kích, luôn miệng nói rằng tượng Phật là hạo kiếp của thời mạt kiếp. Điều đó làm náo động toàn phủ khiến cho mọi người đều cho là chùa đang xây tượng ma.

Việc anh huỷ báng quá đáng như thế khiến cho mối quan hệ giữa anh và chùa Phật có một sự rạn nứt. Trong chùa có vị Bồ đại sư, vốn là vị cao tăng nhẫn nhục thâm hậu, lúc đầu còn mỉm cười thờ ơ trước sự huỷ báng của tòa soạn. Nhưng sau đó tất cả những tín đồ Phật giáo đều cho là tòa soạn hiếp người quá đáng, ỷ thế lực hiếp đáp Phật Tổ, huỷ báng Thánh Hiền, liền đến yêu cầu chủ trì kiện cáo tòa soạn vì tội miễu thị Phật giáo, khinh thường người xuất gia.

Lão hòa thượng lên tận tòa án để kiện tổng biên tập. Tin tức này nhanh chóng lan rộng khắp các tỉnh thành, tòa báo vốn truy tìm tin tức mới thì giờ đây chính nó lại trở thành tin tức nóng bổng khiến cho mọi người phải quan tâm. Ở các quán trà tiệm rượu, mọi người đều bàn tán xôn xao, ai cũng coi việc này rất lạ làm náo động cả thành, thậm chí có người dùng nó để đánh cuộc xem ai thắng trong vụ kiện. Người khác thì cho là lão hòa thượng đại biểu Phật Tổ, quan tòa sẽ đứng về phía hòa thượng, bởi lẽ đất Thái là đất Phật; cũng có người nghĩ anh Mục quyền cao chức trọng, quan tòa sẽ bênh vực, vả lại anh Mục trước khi trở thành biên tập cũng xuất thân từ nghề luật sư.

Lão hòa thượng hoàn toàn không có luật sư biện hộ, ông phải trình đơn kiện để quan tòa tham khảo. Vì Viện Kiểm Sát và quan tòa vô cùng kính trọng lão hòa thượng, đồng thời cũng là bạn giao hữu với anh Mục nên có ý muốn giải hòa. Một bên là hòa thượng, một bên là danh nhân. Cả hai đều được mọi người kính trọng khiến quan tòa thật khó xử, liền mời hai vị đến công đường đối chất.

Anh Mục tuy đã làm nghề luật sư nhưng lần này vẫn phải mời một vị luật sư danh tiếng để biện hộ. Vào ngày ra tòa ai nấy đều đứng ở trước xem, đông nghẹt đến nổi phá kỷ lục cao nhất từ khi mở tòa đến nay, họ phải xếp hàng ở trước hành lang để xem.

Viện kiểm sát sau khi đọc tờ báo và đơn kiện tụng của hòa thượng, liền hỏi luật sư của bị cáo có điều gì để biện hộ không? Luật sư bị cáo hoàn toàn nắm rõ vụ kiện liền giải thích một cách khéo léo rằng: chữ "ma" (tiếng Thái gọi là "rơ sưa") là để chỉ tượng Phật lớn chứ không có nghĩa là "ma quỷ" như trong tiếng Anh vậy. Báo chí nói ở đây là xây dựng tượng Phật lớn, cả thành phố sắp gặp họa kiếp, tất cả đều là ý tốt. Nếu như nền móng và tượng Phật xây không được kiên cố thì sẽ gặp tai họa, dân trong thành sẽ bị thiệt hại, đó cũng đều là ý tốt muốn chùa cảnh giác, cẩn thận. Một trận cuồng phong bão táp như thế, vậy mà chỉ bằng những lời hay ý đẹp đã dập tắt lòng hận thù bốc lửa giữa họ. Quan tòa chờ hai bên hòa giải, bảo anh Mục xin lỗi hòa thượng đồng thời nói với hòa thượng vì lòng từ bi của Phật Tổ mà rộng lòng tha thứ. Lúc đầu hòa thượng còn chút cố chấp nhưng sau đó vì lòng hữu nghị và sự khuyên giải của xã hội mà bỏ qua chuyện này.

Câu chuyện giữa anh Mục và hòa thượng trải qua một trận tranh cãi quyết liệt, cuối cùng cũng kết thúc, làm cho một số người thất vọng.

Nhưng câu chuyện không dừng kại ở đó mà nó được tiếp diễn bằng một sự việc kì lạ, khiến mọi người ai nấy đều kinh ngạc.

Anh Mục và người vợ cùng tuổi (39 tuổi) có hai đứa bé trai và một bé gái. Nhưng điều kỳ lạ đã xảy ra, vợ anh lại sinh ra một đứa bé trai sáu ngón.

Việc nuôi con, sinh con là trách nhiệm của hai vợ chồng. Tuy cách mười năm mới mang thai có chút e ngại nhưng vẫn là lẽ thường vì tuổi tác của họ vẫn còn trẻ. Chỉ có điều là chuyện lạ đã xảy ra: Tuy sản phụ và thai nhi đều bình an vô sự, bé trai đều bình thường khoẻ mạnh, nhưng có ba vết nhăn trên trán, hai hàng lông mày đỏ nhô ra phía trước, khuôn mặt dẹp dẹp vuông vuông cùng với cái miệng to tướng trông giống hệt như một con quỷ, nhìn kỹ càng giống với con quỷ phía sau chùa. Y tá hộ sinh giật mình đến tái cả mặt. Tất cả bác sĩ, y tá đều vây xung quanh nhìn, mọi người đều không thể tin rằng con người lại có thể sinh ra đứa thai nhi như thế, đáng lẽ phải xuất thân từ ma quỷ. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, cuối cùng cũng phải đem về nuôi.

Nghe tin vợ anh Mục sinh ra một quái thai, đã chấn động cả bệnh viện và lan truyền ra ngoài, ai nấy đều đến xem, xem xong lại bàn luận, truy tìm căn nguyên. Căn nguyên chính là chỗ: Mấy năm trước, anh Mục đã dùng ngòi bút sắc bén huỷ báng tượng Phật, coi đó là xây tượng ma, lão hòa thượng cũng không có cách giải quyết. Tuy thời gian trôi qua đã lâu nhưng ma quỷ cứ theo sát anh, đầu thai vào nhà anh. Mỗi ngày đều có hàng ngàn người đến xem, náo loạn khiến cho hai vợ chồng tinh thần sa sút, đau khổ cực độ, chỉ muốn dọn nhà đi nơi khác. Nhưng dọn nhà không bao lâu lại có người biết đến, lại đến xem. Thậm chí các chương trình truyền hình quốc tế cũng muốn đến để quay phim chụp hình.

Đứa bé mỗi ngày một lớn khôn, cái miệng to tướng và một cặp lông mày đỏ ngày một hiện lên giống hệt như quỷ, nhưng kỳ dị thay răng của em ngày một nhọn hoắc trước tiên là răng nanh, dài đến tận môi. Trước tình cảnh ấy, anh Mục không thể không thừa nhận nhân quả báo ứng của mình, mấy lần muốn đầu độc chết con nhưng sau đó nghĩ lại dù sao đi chăng nữa cũng là máu mủ ruột thịt, chỉ biết dọn nhà tới, dọn nhà lui. Sau đó được một bác sĩ hoàng gia tiếp nhận điều trị phẫu thuật, đã cắt bỏ hai chiếc răng nanh nhọn nhưng vẫn không thể nào làm mất đi vết sẹo và cái miệng to ấy.

(Trích từ Báo ứng hiện đời – TPV)

LTS: Hủy báng Tam bảo là tội lỗi vô cùng. Đây chỉ là hoa báo, hậu báo còn đáng sợ hơn nữa là địa ngục vô gián bao giờ thoát khỏi đây. Cần phải sám hối nhiều mới may ra chuộc lại lỗi lầm. A Di Đà Phật, chỉ vì chúng ta không tin Nhân Quả báo ứng nên hàng ngày Thân, khẩu, ý khởi lên toàn niệm tự tư tự lợi thật quá đáng sợ!

Chúng ta tu học cần phải phản tỉnh hàng ngày tâm niệm của chính mình.

NHÂN QUẢ BÁO ỨNG TƠ HÀO KHÔNG SAI, MỘT MẢY LÔNG BỤI TRẦN CŨNG KHÔNG THOÁT. NGHIỆP THIỆN ÁC LUÔN THEO TA NHƯ BÓNG THEO HÌNH.

QUẢ BÁO KHÔNG PHẢI KHÔNG ĐẾN MÀ LÀ CHƯA ĐỦ DUYÊN ĐỂ ĐẾN MÀ THÔI. NẾU ĐẾN BẠN SẼ KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI ÁC BÁO.

VẬY VÌ SAO CHÚNG TA KHÔNG NGHĨ ĐẾN ĐIỀU TỐT, NÓI ĐIỀU TỐT VÀ LÀM ĐIỀU TỐT CHỨ?

XIN HÃY THƯỜNG NIỆM A DI ĐÀ PHẬT.