Đạo và đời

[GƯƠNG NHÂN QUẢ]: Ác Mộng Của ông Chủ Tiệm Bán Thịt Chó, Cảnh Giới Địa Ngục Không Do Ai Tạo Ra Mà Do Chính Ác Nghiệp Mình Tạo Ra.


 

Ở gần khu dân cư giàu có nằm ở dưới chân núi Khách Nhã, ngoại ô thành phố Tân Trúc đã từng có một cửa hàng thịt chó làm ăn rất thịnh vượng. Vào đêm sinh nhật lần thứ 50 tuổi mình, ông chủ tiệm đã có một giấc mơ khiến ông kinh hồn bạt vía. Ngày hôm sau ông liền vội vàng đóng cửa hàng, thậm chí bắt đầu ăn chay niệm Phật, đến nay đã được nhiều năm rồi. Giấc mộng này của ông cho đến nay vẫn là “câu chuyện nhân quả” được bàn tán sôi nổi sau những bữa cơm của người dân trong vùng.

Nghe nói ông chủ tiệm thịt chó này, năm xưa vì đã nhìn thấy được vùng núi Khách Nhã đông đúc cư dân giàu có, nếu như mở tiệm thịt chó nhất định sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận, thế là ông tìm kiếm mặt bằng mở tiệm. Quả nhiên việc làm ăn rất phát đạt, nhất là đến mùa đông, dân nhậu mà không xếp hàng thì không có mà ăn.

Lúc đầu, nguồn cung thịt chó đều là mua về, sau này làm ăn phát đạt rồi, nguồn thịt không còn đủ cung ứng. Ông chủ tiệm quyết định tự mình cũng ra ngoài bắt mua chó, xong rồi mang về trong cửa hàng đánh chết tươi rồi chế biến thành các món nhậu. Có những con chó có linh tính, trước khi chết thường sẽ chảy nước mắt hoặc khấu đầu, thậm chí còn biết dập đầu quỳ lạy, dường như đang xin tha mạng, nhưng những con chó hễ đã vào trong tiệm này, sẽ không một con nào có thể may mắn thoát nạn.

Mấy năm đầu, ông giết mổ chó kiếm tiền, tiền vào như nước, vui sướng không tả xiết, trước sau không hề nghĩ rằng giết chóc quá nhiều sẽ có hậu quả gì. Thân thể ông lại khỏe mạnh, ngủ ngon giấc, cũng chưa từng gặp qua ác mộng gì, nên lại càng tự đắc. Mãi cho đến buổi tối sinh nhật 50 tuổi của ông, chuyện lạ đã xảy ra!

Ông trước nay chưa từng nằm mộng nhưng tối đó bỗng nhiên lại mơ thấy vào thời khắc cuối cùng của cuộc đời, chậm rãi đi qua cầu Nại Hà, bên kia cầu bỗng nhiên có hàng nghìn hàng vạn con chó đang nhe răng trợn mắt đứng đợi ông, trong đó có không ít là con chó đã chết thảm dưới lưỡi dao của ông. Sau khi ông phát hiện liền quay đầu bỏ chạy, nhưng lại bị quỷ đầu trâu mặt ngựa chặn lại. Tiếp đó bầy chó ùa lên, xé xác ông thành từng mảnh. Quỷ đầu trâu mặt ngựa nói với ông rằng: “Đúng là báo ứng! Báo ứng! Ngươi chắc là đều nhận ra chúng, chúng nó đã chờ ngươi ở đây lâu lắm rồi!”.

Giật mình tỉnh dậy, mồ hôi nhễ nhại khắp người, ông cảm thấy toàn thân vô cùng đau nhức như vừa mới bị độc xà mãnh thú xé xác ăn thịt, vẻ mặt vô cùng sợ hãi, cảm thấy khắp người chi chít vết thương.

Sáng hôm sau, ông lập tức đóng cửa tiệm thịt chó, chuyển sang làm nghề khác. Không ít dân nhậu hỏi ông, tại sao kinh doanh tốt như vậy lại đóng cửa không làm nữa. Ông kể lại cơn ác mộng này, kể lại trải nghiệm đáng sợ của mình khi đi dạo một vòng ở quỷ môn quan.

Có người từng hỏi HT Tịnh Không ân sư rằng: Thưa Sư phụ, thật có địa ngục hay không?

HT từ bi trả lời: Thật sự là có. Địa ngục không phải do vua Diêm la tạo ra, cũng không phải do Ông trời tạo ra, mà Địa ngục là do chính Ác nghiệp của tự mỗi người chúng ta biến hiện ra. Nếu không tin Nhân quả, ngày ngày tạo Nhân địa ngục mà không hay biết, đến lúc lâm chung tay chân cuống quýt, lo sợ cách mấy thì cũng đã muộn màng rồi. Đã qua mất cơ hội có được Thân người mà không biết tu hành, quả là đáng tiếc. A Di Đà Phật. _()_

NHÂN QUẢ BÁO ỨNG TƠ HÀO KHÔNG SAI, MỘT MẢY LÔNG BỤI TRẦN CŨNG KHÔNG THOÁT. NGHIỆP THIỆN ÁC LUÔN THEO TA NHƯ BÓNG THEO HÌNH.

QUẢ BÁO KHÔNG PHẢI KHÔNG ĐẾN MÀ LÀ CHƯA ĐỦ DUYÊN ĐỂ ĐẾN MÀ THÔI. NẾU ĐẾN BẠN SẼ KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI ÁC BÁO.
VẬY VÌ SAO CHÚNG TA KHÔNG NGHĨ ĐẾN ĐIỀU TỐT, NÓI ĐIỀU TỐT VÀ LÀM ĐIỀU TỐT CHỨ?


XIN HÃY THƯỜNG NIỆM A DI ĐÀ PHẬT.
(Trích từ tinhhoa)