Đạo và đời

[ĂN CHAY]: Bí Mật Phía Sau Miếng Thịt Mà Bạn Đang Ăn.


 

Xem xong đoạn phim này là không thể nào ăn thịt nỗi nữa :( Nào giờ mình ăn thịt một cách thảnh thơi mà không biết rằng những con vật kia đang và sẽ chịu sự hành hạ, đau đớn về thể xác đến chừng nào, mình bị tên cướp chỉa súng vô cổ đã thất kinh hồn vía rồi, đằng này các con vật bị tra tấn và giết hại thật khủng khiếp quá.

Đọan phim trên đây được tổ chức PETA ghi lại, một tổ chức giàu lòng từ bi, khuyên ăn chay để cứu những con vật tội nghiệp kia...

Đoạn phim cho chúng ta thấy rằng các con vật được sống ở các trang trại Mỹ như thế nào và bị giết ra làm sao khi có được miếng thịt đến tay người tiêu thụ? 

1.Trang trại nuôi heo
Các con heo thường bị các nhân công đá và đánh đập. Heo con khi được sinh ra là bị cắt đuôi, thiến và bẻ răng mà không dùng một loại thuốc giảm đau nào, khi không đạt tiêu chuẩn là bị bắn chết, hoặc nắm 2 chân sau nện từ trên xuống dưới nền cho chết, hoặc là giết sống bằng cách cho vô thùng đậy lại cho chết ngộp...cũng có trang trại treo cổ con heo lên cho đến chết...

2.Trang trại gà:
Các gà con vừa mới nở sẽ được lựa chọn con đực và cái riêng biệt, con cái đẻ trứng và cho thịt có năng suất nên để nuôi, còn con đực thì thảy vô máy nghiền chết hoặc bỏ vô bao rác cột lại cho chết ngộp, mỏ của các con gà đều bị cắt để chúng không mổ và cắn nhau, được nuôi trong các chuồng chật hẹp, dậm đạp lên nhau, không đi lại được thậm chí ngay cả cánh cũng không có cơ hội được duỗi thẳng, chính vì vậy có nhiều con đã bị bệnh bại liệt nằm dẫy dũa ở dưới sàn và mang những bệnh lở loét trong thật đáng sợ, khi con gà đến tuổi lấy thịt, các con gà được treo ngược, đầu tòng teng đi qua máy cắt cổ có lưỡi cắt tròn chạy liên tục, con nào đi qua máy đó đều bị khứa đứt cổ máu tuôn ra thật đáng sợ, xong rồi thảy vô bồn nước sôi để nhổ lông.

3.Trang trại bò: 
Các con bò cũng chịu nỗi thống khổ không kém, được nuôi trong chuồng không thể di chuyển được, cổ dính chặt ngay khung sắt, mang túi sữa nặng trĩu, thật đau đớn, con bò bị cắt đuôi mà không dùng thuốc giảm đau khiến rống lên những tiếng thật đau thương, còn bị cây sắt nóng dùi ngay sau gáy kêu xè xè bốc lên những làn khói nữa đau biết chừng nào..v.v...con bò khi đã không còn sản xuất được sữa nữa thì được chuyển đến các lò mổ, con nào không chịu đi là bị lấy roi quất, bị lôi đi, luồn vô chỗ mổ treo ngược xuống lấy dao rạch cổ cái rẹt, rất chuyên nghiệp, máu phun lai láng, tháo dây ra, các con bò nằm kêu la thảm thiết và dẫy dụa trong vũng máu, cũng có cách cho con bò vô máy, máy xoay một cái là khứa cổ con bò, máu bắn tung tóe ra tường thật đáng sợ...

4. Con cá cũng không thua gì các con trên bị xẻo thịt, bị đập đầu v.v...OX của P lúc trước hay đi câu cá để giải trí, không ăn nhưng chỉ câu xong rồi cho người khác ăn hay thả trở lại, vô tình P nghe được một băng giảng là ai mà câu cá đời sau sinh ra sẽ bị môi hàm ếch (Phật thuyết trong kinh nhân quả), Thầy giảng mình có bằng lòng cho người ta móc lưỡi câu vô miệng của mình rồi kéo lên kéo xuống không? P nói lại y như vậy, bây giờ ai rủ OX đi câu...OX cũng không đi nữa.

5.Trang trại vịt: 
P có xem đoạn phim quay về trang trại vịt lâu lắm rồi, các nhân công lấy ống thức ăn thọt vô đến họng các con vịt để bơm thức ăn vô mà không cho các con vịt ăn một các tự nhiên, nên các con này lớn rất lẹ, vài ngày là cho thịt được rồi... 

Chắc chắn rằng mình không muốn mình bị bắn, bị giết, bị tra tấn như trong đọan phim trên, không muốn bị móc lưỡi câu vô miệng, không muốn người ta đến xâm phạm mình nên P tập ăn chay cho có cuộc sống yên lành, khỏe mạnh để các loài cũng có được cuộc sống an vui như mình, mình ham sống sợ chết con vật cũng biết ham sống sợ chết, loài nào cũng tham sống sợ chết đó là bản năng sinh tồn của mọi loài. P mời các bạn cùng xem đoạn phim này nhé!

Một số người Mỹ không theo đạo Phật nhưng họ rất có lòng từ bi, họ cũng kêu gọi ăn chay tránh sát sanh hại vật, thiết nghĩ mình là Phật tử học giáo Lý của nhà Phật, đứng đầu là giới cấm sát sanh nhưng mình cũng chưa làm được một cách trọn vẹn như họ, vẫn còn ăn mạng sống chúng sanh, lòng từ bi của họ thật đáng để chúng ta khâm phục và học hỏi.

Hy vọng trong một tương lai gần, các con vật sẽ được sống tự do, không còn bị giết hại, chiến tranh sát hại lẫn nhau sẽ được chấm dứt, tâm bình thì thế giới bình.

Bạn muốn bảo vệ sức khỏe của bạn ngay bây giờ trước khi quá muộn?

Bạn muốn chấm dứt các bệnh tật của bạn kéo dài dai dẵng đã nhiều năm?

Bạn muốn phát tâm dũng mãnh để dứt bỏ ăn thịt chúng sinh và thực tập ăn chay trường dần dần?

Xin xem đoạn video này mỗi tuần một lần để đo lường lòng từ bi của bạn phát triển đến đâu và sự ăn chay của bạn sẽ được dễ dàng hơn. Có bạn xem qua một lần video clip này là họ từ bỏ ăn thịt luôn vì họ thấy được nhiều lợi ích của sự ăn chay.

Xin Bạn đừng vì tiệc vui của chính mình và gia đình mà quên đi những nỗi đau của các loài khác.

Hy vọng rất sớm bạn sẽ tính làm một việc gì đó thay đổi tư duy và nếp sống của bạn ý nghĩa hơn!

Chúc bạn ăn chay sớm thành công và nhớ chia sẻ với mọi người.


Nam Mô A Di Đà Phật!
(Theo Món chay thanh tịnh)